contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bà bầu giảm cúm không dùng thuốc
Bà bầu giảm cúm không dùng thuốc
28 Tháng 09 2014

Bà bầu giảm cúm không dùng thuốc

Một số chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung viêm kẽm trong giai đoạn này, nhưng cần hỏi ý kiến bác sĩ trước. Ngoài ra, bạn nên uống đủ nước để tránh mất nước.
Một số chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung viêm kẽm trong giai đoạn này, nhưng cần hỏi ý kiến bác sĩ trước. Ngoài ra, bạn nên uống đủ nước để tránh mất nước.

Trong thời gian mắc cúm, bạn nên bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng như soup, rau xanh, hoa quả và nghỉ ngơi đủ giúp củng cố sức khỏe, chống lại bệnh tật. Hành tỏi (với số lượng hợp lý) và thực phẩm giàu vitamin C (hoa quả họ cam quýt, rau quả củ có màu vàng cam) cũng tăng cường hệ miễn dịch.

Một số chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung viêm kẽm trong giai đoạn này nhưng cần hỏi ý kiến bác sĩ trước. Ngoài ra, bạn nên uống đủ nước để tránh mất nước lại khiến các dịch nhầy ở mũi dễ chảy ra ngoài và được làm sạch.
Một số gợi ý giúp bạn ứng phó với cúm là:

Xông hơi giúp dễ thở

Một vài thai phụ thử chùm một chiếc khăn lên đầu vào ghé mặt vào một chậu nước nóng (cẩn thận để nước không làm bỏng mặt). Xông hơi thế này giúp dễ thở khi bạn bị nghẹt mũi.
Để thông mũi hiệu quả, tinh dầu trà xanh có thể được thêm vào chậu nước khi xông hơi. Tuy nhiên, cần hỏi ý kiến bác sĩ bởi vì theo nguyên tắc, tinh dầu không được sử dụng cho phụ nữ mang thai trong 12 tuần đầu tiên.

Nước muối sinh lý nhỏ mũi

Nước muối sinh lý dùng để vệ sinh mũi phải được bác sĩ tư vấn cho bà bầu. Nếu không, bạn có thể tự pha dung dịch nước muối loãng (1/4 thìa muối trong một chén nước) để vệ sinh mũi. Đây là dung dịch không hóa chất và an toàn cho thai phụ.
Bạn cũng có thể pha một thìa muối vào một cốc nước ấm để súc miệng.

Chanh và mật ong

 Chanh và mật ong trộn lẫn hoặc pha chanh với mật ong vào nước ấm giúp trị ho, viêm họng.

Massage

Massage vùng da quanh mũi và mắt để giảm cơn đau xoang, tránh tắc nghẹt mũi.

Theo: Mevabe
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook