contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Ăn gì sau bữa ăn chính tốt cho sức khỏe?
Ăn gì sau bữa ăn chính tốt cho sức khỏe?
28 Tháng 09 2014

Ăn gì sau bữa ăn chính tốt cho sức khỏe?

Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng về cách chọn món tráng miệng sau bữa chính.
Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng về cách chọn món tráng miệng sau bữa chính.

Ăn lê sau khi ăn đồ chiên, nướng

Quá trình chiên hoặc nướng đồ ăn sẽ sản sinh ra nhiều benzopyrene gây ung thư. Lê, đặc biệt là nước lê ép, lại dồi dào chất chống ung thư, giúp bảo vệ đường ruột.

Uống nước gừng hòa đường sau khi ăn cua

Theo quan niệm của Đông y, cua là thực phẩm có tính hàn. Những người mắc phong hàn, viêm ruột mãn tính ăn cua có thể bị đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa. Việc uống nước gừng hòa đường sau khi ăn cua có tác dụng loại trừ tính hàn, tăng cường tuần hoàn máu, kích thích bài tiết dịch dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa.

Sau món mỳ ăn liền nên ăn hoa quả

Sau khi thưởng thức mỳ ăn liền, nên ăn một số loại quả như táo, dâu tây, cam, quýt… để bổ sung lượng nước, vitamin và khoáng chất còn thiếu, giúp ích cho quá trình tiêu hóa và không gây nóng hay nhiệt miệng.
 
Sau khi ăn lẩu nên dùng sữa chua

Lẩu thường nóng và cay, kích thích ruột và dạ dày, dễ làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Do đó, nên ăn sữa chua vì nó có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Khuẩn lên men trong sữa chua có tác dụng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, phòng chống tiêu chảy, đau bụng.
 
Người viêm phế quản mãn tính nên ăn hồng sau mỗi bữa cơm

Quả hồng có tác dụng thanh nhiệt, hạn chế hiện tượng thiếu nước, trị ho, tiêu đờm, là một trong những “liều thuốc” lý tưởng để bảo vệ sức khỏe những người mắc bệnh viêm phế quản mạn tính.

Tiêu hóa kém nên ăn dứa, đu đủ

Nếu thường xuyên gặp trục trặc về tiêu hóa, sau bữa ăn bạn nên dùng dứa, đu đủ. Dứa có một loại protease đặc biệt giúp phân giải protid trong dạ dày, bổ sung men tiêu hóa còn thiếu, giúp tiêu hóa tốt. Đu đủ chứa enzyme tiêu hóa, giúp ích cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ protein trong thịt.
 
Theo: Sức khỏe & Đời sống
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook