contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Ăn cá để tránh trầm cảm khi mang thai
Ăn cá để tránh trầm cảm khi mang thai
28 Tháng 09 2014

Ăn cá để tránh trầm cảm khi mang thai

Ăn nhiều hải sản có thể làm tâm trạng bạn tốt hơn khi mang thai. Axit béo omega-3 trong hải sản giúp cá bà mẹ tương lai giảm các triệu chứng trầm cảm.
Ăn nhiều hải sản có thể làm tâm trạng bạn tốt hơn khi mang thai. Axit béo omega-3 trong hải sản giúp cá bà mẹ tương lai giảm các triệu chứng trầm cảm.

Theo tiến sĩ Jean Golding, đại học Bristol, và các nhà đồng nghiệp đã tìm ra sự liên hệ giữa sự ít hấp thu hàm lượng axit béo omega-3 từ hải sản với sự tăng lên trong nguy cơ mắc các triệu chứng trầm cảm ở phụ nữ mang thai.

Khi so sánh với những phụ nữ mang thai ăn từ 3 bữa cá trở lên mỗi tuần – tương đương với hàm lượng axit béo omega-3 hấp thụ là hơn 1.5 gram- thì những người không ăn hải sản có những biểu hiện trầm cảm cao hơn 50% khi ở tuần thai thứ 32.

Mối liên hệ giữa bệnh trầm cảm và lượng hải sản hấp thụ còn được chứng minh rõ ràng hơn khi tiến sĩ Golding và các đồng nghiệp chỉ ra nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu.

Khoảng 70% các phụ nữ mang thai cho thấy các biểu hiện của chứng trầm cảm, và khiến nó trở thành mối quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, thường thì các bà mẹ tương lai chỉ thể hiện các triệu chứng nhẹ, và chỉ có khoảng 10-15% phụ nữ mang thai bị chẩn đoán trầm cảm hoàn toàn. Thay đổi trong lượng hocmon của cơ thể và stress ki mang thai thường bị  gây ra bởi trầm cảm trước khi sinh.

Trầm cảm khi mang thai thường có hại cho cả mẹ và bé. Và mặc dù chứng bệnh này rất phổ biến ở các nước phương tây, thì dường như chúng rất ít thể hiện ở những nơi người ta thường ăn nhiều cá.

Những nhà nghiên cứu yêu cầu cần phải có điều tra kỹ hơn về lượng hải sản hấp thụ và chứng trầm cảm khi mang thai, đặc biệt và về các khuyến cáo phụ nữ có thai nên hạn chế một số loại hải sản bởi chúng chứa lượng thủy ngân cao.

Theo bài báo cáo, có thể rằng khuyến cáo hạn chế việc ăn cá khi mang thai đã làm tăng nguy cơ mắc chứng trầm cảm ở người mẹ trong thai kỳ.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook