contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » 8 sự thật bất ngờ về thói quen ăn uống
8 sự thật bất ngờ về thói quen ăn uống
28 Tháng 09 2014

8 sự thật bất ngờ về thói quen ăn uống

Rất nhiều những câu hỏi liên quan đến thực phẩm và thói quen ăn uống sẽ khiến bạn băn khoăn lo lắng - chúng như là một bí ẩn không bao giờ có lời giải đáp vậy! Thêm vào đó, những câu trả lời “tam sao thất bản” càng khiến mọi việc phức tạp hơn. Hãy để Gia Đình Nestlé giúp bạn yên tâm hơn nhé.
Rất nhiều những câu hỏi liên quan đến thực phẩm và thói quen ăn uống sẽ khiến bạn băn khoăn lo lắng - chúng như là một bí ẩn không bao giờ có lời giải đáp vậy! Thêm vào đó, những câu trả lời “tam sao thất bản” càng khiến mọi việc phức tạp hơn. Hãy để Gia Đình Nestlé giúp bạn yên tâm hơn nhé. 

Dùng trái cây sau bữa ăn không tốt cho tiêu hóa?


SAI

Hệ tiêu hóa luôn sẵn sàng cho các loại trái cây, cho dù là trong cùng một bữa ăn. Thực tế, việc tráng miệng bằng trái cây sau bữa ăn mang lợi nhiều lợi ích: nó có thể thay thế cho các loại đồ ngọt làm từ đường và vì thế bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn, mà lại ít năng lượng  hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang theo một chế độ ăn tăng cường chất sắt thì những loại trái cây giàu vitamin C như dâu, cam, dưa…. sẽ hỗ trợ bạn rất tốt đấy

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung trái cây vào bất cứ buổi nào trong ngày, Gia Đình Nestlé gợi ý một công thức tuyệt ngon cho ngày hè nóng bức tại đây nhé. 

Thai phụ uống cà phê là không tốt?

SAI

Hãy yên tâm nhé, vì bạn vẫn có thể thưởng thức loại đồ uống yêu thích của mình. Những nghiên cứu gần đây cho thấy, việc tiêu thụ một lượng caffeine vừa đủ không ảnh hưởng đến quá trình mang thai. Tuy nhiên, bạn vẫn không nên lạm dụng nhiều hơn 2 tách cà phê mỗi ngày. Mỗi thai phụ sẽ gặp nhiều vấn đề riêng nên Gia Đình Nestlé vẫn khuyên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thai sản của mình về chế độ ăn uống phù hợp nhé.

Ăn sáng sẽ khiến bạn đói hơn trong ngày?

SAI

Bữa ăn sáng sẽ đánh thức cơ thể và quá trình trao đổi chất vào mỗi ngày mới! Việc cảm thấy đói vào đầu ngày phụ thuộc vào thực đơn của bạn cho bữa sáng. Bữa ăn nhiều chất xơ sẽ giúp bạn no lâu hơn. Nếu bạn cảm thấy đói sau 3,4 tiếng sau bữa sáng, thì điều này là hoàn toàn bình thường. 

Mặt khác, việc bỏ bữa sáng sẽ khiến cơ thể bị “đói” mà bạn không hề nhận ra. Bạn sẽ có xu hướng ăn bất kì thứ gì vào giữa buổi, và cuối cùng sẽ bị quá no khi bữa trưa kết thúc. 

Ăn nhiều đường là nguyên nhân tiểu đường?


SAI 

Dư đường trong máu là lý do tăng khả năng tiểu đường loại 2, nhưng việc ăn quá nhiều đồ ngọt thực chất không phải là nguyên nhân trực tiếp. Béo phì, ít vận động, gia đình có tiền sử tiểu đường mới là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường loại 2. 

Socola đen tốt cho sức khỏe?

ĐÚNG

“Người hâm mộ” của so-co-la hẳn sẽ rất thích thú nếu biết so-co-la không chỉ khó cưỡng, mà còn đem lại lợi ích cho sức khỏe. So-co-la đen rất tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư và kiếm soát huyết áp. Nó còn bổ sung seretonin – một loại hormone “hạnh phúc”, chính vì vậy bạn luôn có cảm giác yêu đời hơn sau khi thưởng thức so-co-la. Tuy nhiên, socola vẫn có hàm lượng chất béo cao và nhiều năng lượng vì vậy chỉ nên thưởng thức chúng ở mức độ vừa phải. 

Uống nước trong bữa ăn gây đầy hơi?SAI

Không phải nước, mà chính các loại nước giải khát có ga, hay nước trái cây lại dễ khiến bạn đầy hơi hơn. Những loại thức uống này sẽ làm đầy dạ dày và trì hoãn quá trình tiêu hóa. Nguy hiểm hơn, chúng chứa rất nhiều đường và số đường này sẽ cộng thêm vào tổng năng lượng  mà bạn nạp vào trong ngày đấy. Ngoài ra, tình trạng đầy hơi cũng sẽ xảy ra nếu bạn ăn/ uống quá nhanh. 

Cá kết hợp với thực phẩm từ bơ sữa sẽ khiến bạn nhiễm độc?
 
SAI

Vê mặt khoa học, không có lời giải thích nào về việc kết hợp của “bộ đôi” này. Và trong thực tế có rất nhiều công thức nấu ăn có cả hai loại thực phẩm nêu trên. Chỉ những người dị ứng với cá hoặc lactose, hoặc cả hai mới bị ảnh hưởng. 

Vậy là Gia Đình Nestlé đã giải đáp được một vài thắc mắc chung liên quan sức khỏe rồi nhé. Chúc bạn và gia đình không còn băn khoăn về những lo lắng thường gặp này để sống khỏe hơn và vui hơn ! 

Gia Đình Nestlé
Nguồn ảnh: Flick

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook