contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Những ai nên tránh dùng nước ngọt có ga thường xuyên?
Những ai nên tránh dùng nước ngọt có ga thường xuyên?
28 Tháng 09 2014

Những ai nên tránh dùng nước ngọt có ga thường xuyên?

Dù các loại nước ngọt có ga rất đã khát nhưng 7 nhóm người sau đây nên hạn chế dùng vì chúng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Các loại nước ngọt có ga là thức uống yêu thích của nhiều người, nhiều gia đình. Tuy đã khát nhưng các loại nước ngọt có ga này lại không hề tốt cho sức khoẻ chút nào vì ngoài năng lượng do đường mang lại thì hầu hết các loại nước ngọt có ga có rất ít giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, nếu thành viên gia đình bạn thuộc một trong 7 nhóm người sau đây thì việc uống nước ngọt có ga càng cần phải hạn chế:

1/ Trẻ em:

Hương vị ngọt ngào sảng khoái của nước ngọt có ga luôn rất quyến rũ với trẻ nhỏ - có bé nào mà lại không thích uống đồ ngọt nhỉ? Tuy nhiên, trong nước ngọt lại có rất nhiều đường cùng cafein có tác dụng kích thích thần kinh khiến người uống có cảm giác hưng phấn. Với trẻ em, các chất này sẽ khiến bé bị kích thích trở nên hiếu động hơn, chạy nhảy đùa nghịch không ngừng khiến bố mẹ cảm thấy rất mệt mỏi; nhưng nếu bắt bé ngồi yên một chỗ thì bé sẽ cảm thấy bứt rứt khó chịu. Vì thế, bạn hãy nhớ hạn chế cho bé uống nước ngọt có ga, nhất là vào buổi tối vì sẽ khiến bé háo hức, khó ngủ.

2/ Thanh niên mới cưới vợ:

Chất đường có trong nước ngọt có ga có thể ảnh hưởng đến chức năng gan thận, gây suy yếu tinh trùng và giảm khả năng có con.

3/ Phụ nữ đã lập gia đình và mong muốn có con:

Cũng giống như ở nam giới, việc uống nước ngọt có ga  sẽ gây ảnh hưởng đến nội tiết tố ở phụ nữ khiến việc có con trở nên khó khăn hơn.