contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » 5 thói quen làm việc hiệu quả ngày hè
5 thói quen làm việc hiệu quả ngày hè
28 Tháng 06 2015

5 thói quen làm việc hiệu quả ngày hè

Hè đang vẫy gọi mà vẫn còn rất nhiều công việc phải giải quyết. Làm thế nào để làm việc hiệu quả trong những ngày này đây? Cùng tham khảo bài viết nhé!

Thời tiết mùa hè làm bạn chỉ muốn “xách ba lô lên” và đi du lịch, thế nhưng đâu thể bỏ việc mà đi được. Làm thế nào để có thêm động lực để làm việc thật hiệu quả vào những ngày này đây? Cùng tham khảo bài viết sau của Gia Đình Nestlé nhé.

1. Đến sớm

bi quyet lam viec ngay he

Đến sớm giúp bạn tránh được cái nắng gay gắt và tình trạng giao thông bức bối ngày hè. Bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn để bước vào một ngày làm việc thật hiệu quả. Đến sớm còn giúp bạn có thêm thời gian để pha cho mình một ly NESCAFÉ thơm ngon cho ngày làm việc TƯƠI TỈNH chẳng hạn.

2. Lên kế hoạch từ trước

bi quyet lam viec ngay he

“Ủa, sáng nay mình phải làm gì nhỉ?”. Sau một đêm nghỉ ngơi bạn đã quên mất mình cần làm những gì cho hôm nay rồi, đúng không? Để tránh rơi vào tình trạng này bạn cần lập một danh sách các việc cần làm mỗi ngày. Có thể là 15 phút cuối mỗi buổi làm việc, ghi chú lại những việc bạn cần hoàn tất ngày hôm sau. Lên danh sách, đánh dấu các việc làm thường nhật hoặc cần thực hiện liên tục trong nhiều ngày, các việc quan trọng và khẩn cấp. Như vậy bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian hoặc bàn bạc với đồng nghiệp, cấp trên về công việc.

3. Đừng làm nhiều việc cùng một lúc

bi quyet lam viec ngay he

“Mình vừa làm báo cáo khách hàng vừa tranh thủ lên kế hoạch cho tháng sau”. Bạn tự hào vì mình “một ná trúng 2 con nhạn”? Thật ra mọi việc không như bạn nghĩ. Khi bạn làm hai việc cùng lúc, khả năng tập trung của bạn bị giảm đi một nửa. Chính điều này dẫn đến việc bạn dễ bị sai sót, mất thêm thời gian và tạo ra các sản phẩm kém hoàn hảo. Thử chỉ làm mỗi lần một việc và tập trung hoàn toàn cho việc đó, bạn sẽ thấy hiệu quả khác hẳn.

4. Giải nhiệt ngày hè

bi quyet lam viec ngay he

Bạn vừa ra ngoài ăn trưa và cái nắng hè làm bạn gần như “tan chảy”. Hãy xua ngay cảm giác mệt mỏi để làm việc thật hiệu quả nhé. Mách nhỏ là bạn có thể pha một bình NESTEA, vị chanh mát lạnh chắc chắn sẽ giúp bạn thêm sảng khoái và “đánh tan” cái nóng ngày hè.

5. Làm việc offline

bi quyet lam viec ngay he

Hè vui vẫy gọi bạn với bao câu chuyện, hình ảnh của bạn bè trên facebook? Bạn tự nhủ chỉ vào “chơi” chút xíu thôi, chẳng mất bao nhiêu thời gian. Nhưng thực sự, những chuyến “viếng thăm” này của bạn lại phá hỏng hoàn toàn sự tập trung của bạn. Chính vì vậy, nếu bạn muốn mình làm việc thật tốt, hãy làm việc offline.

Gia Đình Nestlé mong những bí quyết này có thể giúp bạn làm việc thật tốt ngày hè. Ngoài ra, bí quyết của bạn là gì, cùng chia sẻ với Gia Đình Nestlé, bạn nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Pinterest

 
 
Bình luận Facebook