contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » 5 Cách giúp bạn sống khỏe mỗi ngày
5 Cách giúp bạn sống khỏe mỗi ngày
28 Tháng 09 2014

5 Cách giúp bạn sống khỏe mỗi ngày

Có nhiều cách giúp bạn sống khỏe để giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hãy tham khảo 5 gợi ý sau nhé.

Để giúp bạn sống khỏe thì bạn phải biết lên kế hoạch cho công việc cũng như sinh hoạt  hàng ngày một cách hợp lý hơn.

1. Lập trước kế hoạch công việc

Cuộc sống giữa gia đình và công việc có rất nhiều bộn bề, lo toan nhưng nếu biết sắp xếp công việc, Gia đình Nestlé  đảm bảo bạn vẫn có thời gian để thư giãn trong ngày.  Khi lập kế hoạch, bạn nên ghi rõ những việc phải làm, cả công việc nơi công sở và những công việc không tên trong nhà; ghi chú những việc ưu tiên làm trước để phân bổ hợp lý và tránh tình trạng bị căng thẳng, mệt mỏi.

Kế đến, hãy nhìn tổng quát lại thời gian biểu vừa lập và tìm một thời điểm thích hợp bạn có thể tự thưởng cho mình những  phút nghỉ ngơi. Kế nữa, bạn hãy chia sẻ kế hoạch này với người thân vì như vậy mọi người sẽ thông cảm và tôn trọng giây phút nghĩ ngơi hiếm hoi của bạn!

Hãy ủy thác các công việc khi bạn tin tưởng người thân có thể giúp được bạn

2. Biết cách “ủy thác” cũng là cách để giúp bạn sống khỏe

Bạn và ông xã nên cùng bàn bạc để chia sẻ công việc trong nhà. Trong lúc bạn dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể nhờ chồng tắm cho con và chơi với bé; hoặc ngay chính cậu con trai bé nhỏ của bạn cũng có thể giúp bạn rửa sạch chén dĩa sau bữa ăn tối. 

Hãy biết cách tin tưởng và ủy thác một số công việc mà bạn nghĩ là những người thân của mình hoàn toàn có thể làm được. Nhờ đó  bạn sẽ tạo được những “khoảng trống” cho vài phút thư giãn trong ngày và giúp bạn sống khỏe.

Tạo cho mình một không gian yên tĩnh để góp phần sống khỏe

3. Tự tạo một không gian yên tĩnh

Trong vài phút thư giãn hiếm hoi, hãy tự tạo cho mình một không gian yên tĩnh để cơ thể được thực sự nghĩ ngơi. Bạn có thể tắt điện thoại di động, máy tính, TV, mở nhạc êm dịu để thưởng thức hoặc chợp mắt trong ít phút. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng tâm trí và nâng cao tinh thần một cách cực kỳ hiệu quả.

4. Biết cách từ chối

Nếu luôn nói “có” với mọi lời yêu cầu, bạn sẽ không bao giờ kết thúc được chuỗi nhiệm vụ và trách nhiệm của mình trong công việc và gia đình. Hãy nhớ rằng, bạn không có nghĩa vụ phải hoàn thành hết tất cả mọi việc vì mọi người đều có thể san sẻ và cùng nhau hoàn thành công việc chung.

Nếu luôn nói “có”, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho một khối lượng công việc đồ sộ sắp chĩa vào bạn. Vì vậy,  hãy biết cách từ chối kèm theo một lời giải thích rõ ràng và hợp lý không phải chỉ cho bản thân bạn mà còn giúp công việc được tiến hành suôn sẻ và thuận lợi hơn cho tất cả mọi người. 

5. Tập Yoga sẽ tăng thêm sức khỏe giúp bạn sống khỏe hơn

Tập Yoga là một trong những bí quyết giúp bạn sống khỏe tuyệt vời, nhất là cho các bà mẹ. Yoga không chỉ giúp họ tăng cường sức khỏe mà còn là bài thuốc giúp thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Thay vì tập thể thao tại một trung tâm đắt tiền, các bà mẹ vẫn có thể tìm kiếm những bài tập đơn giản trên Internet và tập ở nhà để giúp xua tan mệt mỏi.

Trích nguồn từ Nestlé USA 

 
 
Bình luận Facebook