contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » 3 thực phẩm không nên ăn khi còn tươi
3 thực phẩm không nên ăn khi còn tươi
28 Tháng 09 2014

3 thực phẩm không nên ăn khi còn tươi

Không phải tất cả các loại thực phẩm tươi sống đều tốt cho cơ thể. Dưới đây là những loại thực phẩm sẽ gây hại nếu ăn khi còn quá tươi.
Không phải tất cả các loại thực phẩm tươi sống đều tốt cho cơ thể.

Dưới đây là những loại thực phẩm sẽ gây hại nếu ăn khi còn quá tươi.

1. Sứa

Sứa khi còn sống chứa rất nhiều nước, thịt sứa rất dày và chứa nhiều độc tố. Chất độc chỉ có thể được tiết ra ngoài khi ngâm qua ba lần trong nước muối và phèn. Khi đó thịt sứa sẽ chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt. Sứa chỉ nên sử dụng khi thịt sứa trở nên dai hơn, và không bị chảy nước khi bóp mạnh vào thịt.

2. Mộc nhĩ tươi

Nếu ăn mộc nhĩ tươi, da chúng ta rất dễ bị mẩn ngứa, phù nề và nghiêm trọng hơn là hoại tử da nếu đi ra nắng. Mục nhĩ khô là thực phẩm đã qua phơi nắng, các chất độc đã được loại bỏ. Tuy nhiên trước khi sử dụng nên ngâm trong nước.

3. Rau muối dưa

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ nên ăn rau muối dưa trong vòng 4 tiếng sau khi ngâm. Nếu không, bạn chỉ nên ăn chúng sau vài ngày.

Nguyên nhân là vì rau dưa sau khi làm 4 tiếng sẽ sinh ra nhiều nitrit gây ra các triệu chứng bầm tím của tình trạng thiếu oxy, ngoài ra nó còn kết hợp với các amin thực phẩm để tạo các nitrosamine gây ung thư.
 
Theo Vietnam+
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook