contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » 3 món ăn cho phụ nữ U50
3 món ăn cho phụ nữ U50
08 Tháng 10 2014

3 món ăn cho phụ nữ U50

Đây là 3 món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ phụ nữ nhưng lại rất đơn giản và dễ làm.

Phụ nữ ở tuổi 50 là vào giai đoạn mãn kinh, thường gặp khá nhiều vấn đề về sức khỏe và duy trì vóc dáng. Gia đình Nestlé xin chia sẻ 3 món ăn giúp giữ gìn sức khỏe phụ nữ tuổi 50 để các bạn bổ sung vào thực đơn đầu năm của mình và khởi đầu một năm mới thật vui khỏe.

1/ Cháo gạo nếp nấu quả dâu

Món này có tác dụng bổ gan, mát thận, giúp tăng cường sức khỏe.

Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị 60g gạo nếp, 40g dâu, đường phèn, và một ít nước dùng. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

  • Vo sạch gạo nếp, rửa sạch dâu.
  • Bật nồi nước dùng, cho gạo và dâu vào nấu đến khi chín mềm.
  • Khuấy nhẹ cho cháo nhuyễn và thêm đường phèn vào, tắt lửa.

2/ Nộm rau cần ngó sen:

Ngó sen tươi và rau cần có tính hàn, vị ngọt, nên có tác dụng bổ âm, thanh nhiệt, lợi thấp, nhuận phổi. Đây được xem là hai thực phẩm rất tốt cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là với phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh.

Cách thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng: chuẩn bị ngó sen tươi, rau cần, dầu ăn, giấm, đường, bột ngọt, mắm và một ít muối và thực hiện theo các bước sau:

  • Rửa sạch cần và ngó sen, thái sợi vừa ăn
  • Chần cần và ngó sen qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.
  • Trộn đều tất cả nguyên liệu với các gia vị là đã có thể dùng được ngay. Lượng gia vị được dùng sẽ tùy thuộc vào thói quen và khẩu vị của bạn.

Bạn nên duy trì ăn ngó sen và rau cần mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, phòng và chữa được một số bệnh thường gặp như thần kinh suy nhược, cao huyết áp, nóng trong người…

3/ Cháo hà thủ ô nấu vừng đen

Cháo hà thủ ô nấu vừng đen có tác dụng bổ gan, bổ thận, có thể chữa các chứng huyết hư, nhức đầu, và suy nhược cơ thể. Đây là một món ăn rất tốt cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là những chị em bị đau bụng tiền mãn kinh. Chỉ cần ăn món này ngày 2 lần, trong vòng 7 ngày liên tục, bạn sẽ thấy sức khỏe của mình cải thiện rõ rệt: ngủ ngon hơn, cảm thấy khỏe mạnh, không bị nhức đầu.

Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị 60g gạo tẻ ngon, 30g hà thủ ô, 20g sơn thù, 15g vừng đen, một ít đường phèn và nước dùng. Cách nấu như sau:

  • Cho hà thủ ô, sơn thù du vào nồi sắc lấy nước.
  • Đổ gạo và vừng đen đã vo sạch vào nước thuốc, nấu nhừ thành cháo.
  • Cuối cùng thêm đường vào, khuấy đều là bạn đã có ngay một món cháo thơm ngon, bổ dưỡng.

Đây là 3 món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ phụ nữ nhưng lại rất đơn giản và dễ làm. Nhanh tay bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình, hoặc nấu tặng cho những người phụ nữ thân thương xung quanh mình và đừng quên nhắc họ thưởng thức một ly NESVITA mỗi sáng để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ và khởi đầu ngày mới thật sảng khoái.

Nguồn: Gia Đình Nestlé Tổng Hợp

Ảnh: Tiny Pic

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook