contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » 10 cách bảo quản quần áo và giày lâu bền mà bạn nên biết
10 cách bảo quản quần áo và giày lâu bền mà bạn nên biết
28 Tháng 09 2014

10 cách bảo quản quần áo và giày lâu bền mà bạn nên biết

Để tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ cho các món đồ trong tủ quần áo, bạn hãy cập nhật kiến thức sau về cách bảo quản quần áo nhé.

Mời bạn tham khảo 10 cách bảo quản quần áo và giày để chúng luôn mới.

1. Cách bảo quản quần áo luôn thơm

Cho các gói trà với nhiều hương vị như bạc hà, vanilla, hoa nhài, v.v vào ngăn tủ quần áo sẽ giúp cho quần áo của bạn luôn phảng phất mùi hương nhẹ nhàng tươi mới.

2. Cách hong khô giày

Để cho giày ướt vẫn giữ được dáng và nhanh khô, bạn hãy đặt một ít báo cũ lên trên giày rồi để qua đêm. 

3. Xử lý khóa kéo bị rít

Để dây kéo áo quần được trơn hơn, bạn hãy mài răng của dây kéo ở hai bên bằng một chiếc bút chì. (Than chì là một loại chất bôi trơn khô rất tốt). 

4. Đánh bay mùi hôi giày 

Công dụng mới của giấy thấm: Cho nửa tờ giấy thấm vào trong giày, dép vải,v.v sẽ giúp bạn hạn chế mùi hôi bám trong giày. 

5. Cách bảo quản giày

Phun một lớp mỏng hồ tinh bột lên mặt trong và ngoài của giày thể thao nilon hay vải trước khi mang sẽ giúp bạn giữ chúng sạch sẽ và không bị phai màu. 

6. Tẩy rửa vết bẩn trên quần áo với rượu

Muối sẽ giúp bạn tẩy vết rượu đỏ ra khỏi áo quần. Kéo căng chỗ bẩn qua một chiếc chậu nhỏ, cho muối lấp đầy lên vết bẩn rồi cẩn thận đổ nước sôi lên vùng bị bẩn đấy. 

7. Cách bảo quản quần áo da lộn

Thanh nhám (thành mài móng tay) có thể giúp loại bỏ vết bẩn khỏi da đanh (da lộn). Nhẹ nhàng chà thanh nhám một vài lần lên vết bám bẩn để cọ chúng ra khỏi mặt da đanh. 

8. Mẹo là áo sơ mi

Khi là áo quần, bạn thường khó đưa bàn là vào giữa các hạt nút, cổ áo, v.v Hãy dùng máy ép tóc loại nhỏ để là thẳng các nếp nhăn ở những chỗ đấy. 

9. Cách là quần áo nhanh phẳng

Giấy bọc thức ăn bằng nhôm có thể giúp là thẳng các loại vải sợi mỏng loại khó bắt nhiệt. Đặt một mảnh giấy nhôm lên đế là, sau đó cho vải lên. Bạn hãy bật chế độ bàn là hơi nước, và di chuyển bàn là qua mặt vải nhiều lần, giữ khoảng cách từ mặt là đến vải từ 7-10 cm. Nhiệt bức xạ từ giấy nhôm và độ ẩm sẽ giúp cho vải thẳng. 

10. Cách bảo quản quần áo trắng sáng

Phấn em bé sẽ giúp ngăn chặn các vết ố mồ hôi trên vải trắng. Hãy rắc một ít lên áo sơ mi ở phần nách, cổ áo và là qua một lượt. Bột sẽ giúp tạo một lớp ngăn ngừa dầu và bụi bẩn thấm vào trong sợi vải.

Nguồn: Theo Realsimple.com

 
 
Bình luận Facebook