contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » "Mách bạn 5 cách ""đốt cháy calo"" nhiều hơn"
28 Tháng 09 2014

"Mách bạn 5 cách ""đốt cháy calo"" nhiều hơn"

Những phương pháp tưởng chừng rất đơn giản lại là chìa khóa mở bí mật cho lối sống khỏe mạnh. Chỉ với 5 lời khuyên dưới đây, bạn có thể đổt cháy calo nhiều hơn, tăng thêm năng lượng và thân hình sẽ trở nên tuyệt vời.
Những phương pháp tưởng chừng rất đơn giản lại là chìa khóa mở bí mật cho lối sống khỏe mạnh. Chỉ với 5 lời khuyên dưới đây, bạn có thể đổt cháy calo nhiều hơn, tăng thêm năng lượng và thân hình sẽ trở nên tuyệt vời.

1. Không bỏ bữa sáng

Khi bạn tỉnh giấc vào mỗi sáng, dù có nghỉ ngơi hay không, việc trao đổi chất đang ở mức thấp nhất trong ngày. Nếu bạn ăn chút gì đó cho bữa sáng, cơ thể bạn sẽ bắt đầu khởi động và bắt đầu làm việc với cường độ cao hơn. Nhưng, bạn lại không biết mình nên ăn gì? Hãy thử các món ăn với 6 loại protein cho bữa sáng.

2. Cách 3 giờ lại ăn 1 lần

Khi cơ thể tiêu hóa thức ăn, nó phải làm việc khiến bộ máy trở nên chậm chạp. Nhiệm vụ lúc này chính là “ tạo ra ảnh hưởng nhiệt” Điều này không đơn thuần là lúc nào bạn cũng ăn. Cơ thể cần đẩy nhanh nhiệt để tiêu hóa thức ăn. Đây không có nghĩa là cứ sau 3 tiếng bạn lại ăn thật no. Chỉ đơn giản là bạn hãy ăn đồ ăn có chứa hàm lượng chất xơ cao, giàu protein và những chất béo có lợi cho sức khỏe. Ăn vừa đủ vừa giúp bạn không tăng cân, vừa giúp duy trì năng lượng.

3. Lựa chon thức ăn giàu protein cho mỗi bữa ăn

Việc ăn những đồ ăn chứa protein giống như việc ném một que củi âm ỷ cháy vào lò sưởi rực hồng. Khi chọn lựa protein cho mình, hãy nhớ rằng động vật càng ít chân, càng chứa nhiều protein. Ví dụ như, lòai cá không có chân và nó lại chính là nguồn cung cấp protein bổ dưỡng. Gà tây hoặc gà tơ – có 2 chân – cũng là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Ngược lại, đối với bất cứ thức ăn nào bắt nguồn từ những động vật 4 chân, bạn hãy chọn lựa kỹ càng.

4. Vận động

Sau 1 khỏang thời gian tiêu hóa, cơ thể sản xuất ra nhiều calo hơn. Thời gian này được gọi là tiêu thụ sau vận động. Cường độ mạnh nhẹ của EPOC có thể thay đổi phu thuộc vào mỗi loại bài tập khác nhau. Những bài tập nặng sẽ tăng khả năng trao đổi chất. Điểm mấu chốt là: Tất cả các vận động đều tạo ra EPOC, nhưng những bài tập này sẽ có ảnh hưởng lớn hơn cả. Hãy cố gắng tập luyện 4 ngày/ tuần và dành ra một số ngày cho việc nghỉ ngơi.

5. Uống trà xanh

Trà xanh chứa những thành phần từ thiên nhiên, giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất. Không nhất thiết là trà nguyên chất, bạn chỉ cần tự pha một chút nước với một gói túi trà đã đóng gói sẵn. Một nghiên cứu trên báo Dinh dưỡng của Mỹ cho hay, uống 4 cốc trà mỗi ngày có thể giảm lượng chất béo. Chất catechin – đóng góp vào quá trình đốt cháy năng lượng – có khả năng phòng tránh các bệnh viêm, chống virus ung thư, và giúp cơ thể kiểm soát lượng cholesterol trong máu.

Theo Xinhxinh 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook