contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » "Giảm béo
28 Tháng 09 2014

"Giảm béo

Để tránh béo mập, không ít bạn nhịn ăn, ăn chay, ăn kiêng mà không biết rằng....
ên nhịn ăn hay ăn chay?","
Để tránh béo mập, không ít bạn nhịn ăn, ăn chay, ăn kiêng mà không biết rằng:

- Gây ra tình trạng thiếu protein, làm chậm sự phát triển cơ thể, làm cơ thể trở nên gầy yếu, thiếu sức sống, trí thông minh bị hạn chế, trong khi nhu cầu về protein của cái tuổi mười bẩy bẻ gẫy sừng trâu thì nhu cầu về protein cao hơn 25 – 30 phần trăm so với người bình thường.

- Thiếu các loại vitamin và muối khoáng như thiếu vitamin B2 khiến bạn viêm lợi, chốc mép, thiếu vitamin A làm cho giảm thị lực, thiếu vitamin D, hệ xương kém phát triển, thiếu sắt và vitamin C dẫn đến thiếu máu, thiếu kẽm sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển cơ quan sinh dục và giới tính.

- Em là nữ, ăn chay lâu ngày còn làm tổn thương cơ quan sinh dục. Nghiên cứu y học cho thấy, khi lần đầu tiên xuất hiện dấu hiệu mình đã thành thiếu nữ, cơ thể cần phải có đủ 17 phần trăm chất béo. Nếu tổng lượng chất béo ít hơn 17 phần trăm của cân nặng, em có thể bị chậm kinh nguyệt, cơ quan sinh dục phát triển chậm, ngực, mông kém phát triển.

Ăn chay lâu ngày sẽ thiếu các vitamin A, D, E làm cho kinh nguyệt đến chậm, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, tắc kinh, tử cung chảy máu.

Muốn có một thân hình đẹp, thon thả, cân đối không béo mập, ngay cả những ngày ôn thi, em không nên nhịn ăn, kiêng ăn và ăn chay. Tốt nhất, nên ăn uống hợp lý, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Nguồn: Theo BS Hoài Hương
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook