contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » "Cách chọn mực khô ""chuẩn"" nhất"
08 Tháng 10 2014

"Cách chọn mực khô ""chuẩn"" nhất"

Mực còn tươi trước khi được phơi khô sẽ ngon hơn mực ươn hay đã để lâu. Vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn tự tin khi chọn mua mực khô.
Mực còn tươi trước khi được phơi khô sẽ ngon hơn mực ươn hay đã để lâu. Vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn tự tin khi chọn mua mực khô.

1. Mực có lớp phấn trắng
 
Mực khi phơi khô thường có lớp phấn trắng phủ trên thân, mực càng tươi lớp phấn trắng này càng nhiều. Vì thế bạn nên chọn những con mực nhiều phấn và yên tâm là chúng được phơi khô ngay khi vừa mới đánh bắt lên bờ.
 
2. Thân mực thẳng, mình dày
 
Chọn những con mực có thân thẳng, mình dày, khi nướng ăn sẽ rất ngọt. Nhiều người chưa chú ý lắm tới đặc điểm này, nhưng đây cũng là một cách giúp bạn chọn được những con mực không chỉ tươi mà còn ngon và ngọt.
 
3. Mực hồng màu tự nhiên
 
Mực khô tươi là con mực khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau, có màu hồng tự nhiên, không tanh hay dính ướt tay. Bởi mực tanh là mực đã ươn (để lâu) mới được sơ chế thành mực khô.

Nguồn phunu
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook