contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Trị thâm mắt chỉ với dưa leo
Trị thâm mắt chỉ với dưa leo
30 Tháng 03 2016

Trị thâm mắt chỉ với dưa leo

Chỉ với nước ép dưa leo cùng một ít bông cotton, bạn sẽ dễ dàng trị thâm mắt do thức khuya hoặc làm việc nhiều với máy tính gây ra. Xem ngay nào!

Guồng công việc hối hả khiến bạn phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính, các thiết bị di động hơn 10 tiếng mỗi ngày hoặc phải thức khuya, dậy sớm để vừa làm việc, vừa chăm sóc gia đình. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn để lại cho bạn những nét thâm quầng nơi đôi mắt mà nếu không “can thiệp sớm” sẽ ngày càng nặng hơn và khó xoá mờ đi. Hãy trả lại nét tinh anh cho đôi mắt và tạm biệt những quầng thâm đáng ghét nhờ dưa leo và bông cotton được Gia Đình Nestlé gợi ý dưới đây nhé.

1. Hãy chuẩn bị nước ép dưa leo

Đầu tiên, bạn hãy chọn những quả dưa leo tươi, non và gọt vỏ, rửa sạch để loại bỏ bớt nhựa từ vỏ dưa leo (dễ khiến da bạn bị nám và bắt nắng).

Dùng máy ép trái cây, ép dưa leo lấy nước theo lượng vừa đủ dùng.

Hoà tan nước ép dưa leo cùng nước theo tỷ lệ: 2 phần dưa leo, 1 phần nước sạch.

2. Chuẩn bị bông cotton

Bạn nên dùng các loại bông cotton dùng cho tẩy trang với độ lớn vừa phải, đủ để chườm hết vùng mắt và có độ thấm hút tốt.

Cho hỗn hợp nước ép đã chuẩn bị ra 1 chén sạch, lần lượt cho các bông tẩy trang vào để chúng thấm hút nước ép dưa leo.

Sau đó, bạn vắt sơ để bông tẩy trang không bị nhỏ giọt nước nhưng vẫn giữ được độ ẩm cần thiết.

3. Bảo quản, làm mát trước khi dùng

Cho các bông tẩy trang đã chuẩn bị xong vào túi nhựa có khoá kéo, bạn nên xếp các bông tẩy trang theo cặp để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Sau khi xếp hoàn chỉnh, bạn nhẹ nhàng dùng tay, ép lượng không khí có trong túi nhựa ra ngoài và kéo khoá lại; cho vào tủ mát.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm sẵn 14 bông tẩy trang cùng lúc để sử dụng cả tuần.

4. Sử dụng

Mỗi buổi sáng, bạn chỉ cần mở túi nhựa, lấy một cặp bông tẩy trang và đắp lên mắt, nằm thư giãn trong 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.Thực hiện trong 2 tuần liên tục, những vết thâm đáng ghét sẽ “không cánh mà bay” ngay đấy nhé. Bạn cũng đừng quên thưởng thức những ly nước ép dưa leo mát lạnh, chúng rất giàu vitamin và có tính thanh nhiệt rất tốt, giúp bạn khoẻ lên ngay từ bên trong nữa đấy. Chúc các bạn thành công, nhớ chia sẻ cùng Gia Đình Nestlé thành quả của mình nhé!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook