contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Súp cua nấm linh chi
Súp cua nấm linh chi
08 Tháng 06 2016

Súp cua nấm linh chi

Súp cua nấm linh chi là món ăn ngon bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, được dùng rất phổ biến trong các bữa tiệc. Học ngay cách nấu món ăn này từ gia đình Nestlé để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần nào!

Ngày nay, các món súp được sử dụng rộng rãi trong các bữa ăn gia đình để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà, nhất là các bé sắp bước vào mùa thi cử hay sau những giờ hoạt động thể chất năng động. Hãy xem Gia Đình Nestlé hướng dẫn bạn cách để nấu món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này như thế nào nhé!

 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 3 - 4 người
 Nguyên liệu:
  • Cua
    200 gr (thịt cua)
  • Nấm linh chi
    10 - 20 gr
  • Nấm tuyết
    20 gr
  • Trứng gà
    2 trứng
  • Hạt nêm MAGGI
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

 

Bước 1: Cua rửa sach, đem vào hấp chín sau đó lấy ra gỡ kỹ lấy phần thịt nạc của cua để riêng ra bát.

Bước 2: Ướp thịt cua với 1 chút hạt tiêu, dầu ăn và hành lá băm nhỏ

Bước 3: Nấm linh chi, nấm tuyết rửa sạch và thái nhỏ

Bước 4: Trứng đập và đánh thật đều

Bước 5: Đun sôi nước dùng.

Bước 6: Cho thịt cua đã ướp, nấm linh chi, nấm tuyết vào nồi nước dùng đang sôi, nêm nếm với hạt nêm MAGGI cho vừa ăn.

Bước 7: Ngay sau đó cho bột bắp đã đánh tan vào khuấy thật đều cho đến khi sôi trở lại.

Bước 8: Cho trứng vào quấy đều, khi súp sôi lại cho ngò và hạt tiêu vào tắt bếp.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 91 5%
Chất béo (g) 3 4%
Bột đường (g) 4 1%
Chất đạm (g) 13 26%
Bạn có biết?
Vị ngọt từ cua kết hợp với nấm linh chi tạo nên món súp cua với hương vị thơm ngon, lạ miệng vô cùng cuốn hút và bổ sung đủ dưỡng chất cho cả gia đình.
Mách bạn
Nên rắc thêm ngò và tiêu để tăng hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn.
 
 
Bình luận Facebook