contact
Gia Đình Nestlé » Pizza bông cải đón Noel
Pizza bông cải đón Noel
15 Tháng 12 2017

Pizza bông cải đón Noel

Bữa tiệc Noel của nhà mình sẽ thêm phần mới lạ, độc đáo với món bánh PIZZA bông cải, rất ngon, rất lạ và cũng đầy dinh dưỡng nữa đấy.

Bạn có bao giờ nghĩ bông cải cũng có thể làm bánh chưa? Với một chút biến tấu khác lạ cùng bông cải, hứa hẹn sẽ mang đến vị thanh ngọt tự nhiên cho vỏ bánh nhưng vẫn giữ nguyên sắc vàng giòn hấp dẫn, hòa quyện cùng 4 vị nhân phủ khác nhau, lại thêm lớp phô mai beo béo, nóng chảy ngon mắt. Đảm bảo bữa tiệc Noel của nhà mình sẽ độc đáo và mới lạ lắm đây. Hãy cùng vào bếp với Gia đình Nestlé nhé.

 Thời gian: 45 phút
 Phục vụ: 4 Người
 Nguyên liệu:
Bông cải (súp lơ trắng) 400 gr
Trứng gà 1 quả
Bột mì 100 gr
Cà chua 100 gr
Dầu ăn 1 muỗng
Hành tây 50 gr
Cà rốt 50 gr
Ớt chuông 50 gr
Hành tím 50 gr
Tỏi 50 gr
Thịt nguội 50 gr
Xúc xích 100 gr
Mực ống 50 gr
Tôm 50 gr
Olive 30 gr
Khoai tây 50 gr
Phô mai mozzarella 100 gr
Đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu hào, nước tương MAGGI vừa đủ
 
 Chế biến:

Bước 1: Làm đế bánh

Rửa sạch, cắt nhỏ bông cải. Sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn mịn

Sau đó, trộn chung với trứng, bột mì, muối để tạo khối bột dẻo mịn. Tiếp đến cho bánh vào khuôn.


Đem bánh vào lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200°C và đừng quên bật lò nóng 10 phút trước khi cho bánh vào nhé.

Sau khi bánh đã chín vàng mặt, hãy lấy bánh ra và đặt trên khay ở nơi khô thoáng cho bánh mau nguội.

Bước 2: Làm sốt cà chua

Phi thơm hành tím, cho cà chua xắt nhỏ vào, nêm hạt nêm MAGGI, muối, đường vừa ăn. Nấu khoảng 2 phút cho nước sốt đặc sệt thì tắt bếp.


Bước 3: Làm nhân bánh

+ Nhân rau củ: để món bánh thêm phần đẹp mắt, bạn nên cắt lát với cà rốt, còn cắt sợi ớt chuông và hành tây. Sau đó, phi thơm hành tím rồi trút hỗn hợp rau củ trên vào xào vừa chín tới, nêm nếm với nước tương và dầu hào MAGGI cho đậm đà hương vị.

Nhân thịt nguội: cho thịt nguội cùng xúc xích vào vào vàng trên bếp nóng, nêm cùng dầu hào và hạt nêm MAGGI cho vừa ăn.

+ Nhân hải sản: đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, phi thơm cùng hành tỏi. Sau đó, cho mực ống cắt khoanh, tôm tươi và hành tây vào xào thơm thêm tiêu, dầu hào MAGGI đến khi vừa miệng.

+ Nhân khoai tây bào: Khoai tây xắt sợi mỏng, olive cắt nhỏ. 

Bước 4: Nướng bánh

Cho sốt cà chua lên đế bánh, tiếp đến thêm các lớp nhân yêu thích lên trên và cuối cùng là lớp phô mai mozzarealla.

Sau đó, cho bánh vào lại lò, nướng thêm 20 phút để lớp phô mai tan chảy, kết dính phần nhân và đế bánh vào nhau. 

Thế là món bánh bông cải thơm ngon đã ra lò rồi. Chỉ với một chút sáng tạo, khéo tay và tạo hình bắt mắt là bạn đã có thêm một món ăn ngon miệng lạ mắt cho mùa lễ hội cuối năm rồi đấy. Chúc gia đình bạn ăn ngon miệng và tận hưởng trọn vẹn phút giây bên nhau vui vẻ, ấm áp nhé.
 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 360 30%
Chất béo (g) 11 16%
Chất bột đường (g) 50 25%
Chất đạm (g) 10 29%
Bạn có biết?
Bông cải, hay còn gọi là súp lơ, được mệnh danh là “siêu” thực phẩm bởi chúng rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và chất xơ, nhưng lại ít calo không gây tăng cân, rất tốt cho người bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư và các bệnh về dạ dày.
Mách bạn
Bạn có thể thay phần nhân mặn bằng nhân ngọt với nước sốt là sữa chua hoặc mứt trái cây, dùng kèm lớp hoa quả yêu thích đấy.
Bình luận Facebook