contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Bật mí trò chơi trí tuệ cho bé thêm thông minh
Bật mí trò chơi trí tuệ cho bé thêm thông minh
29 Tháng 06 2016

Bật mí trò chơi trí tuệ cho bé thêm thông minh

Những trò chơi trí tuệ cho bé trong bài viết này không chỉ mang lại niềm vui mà còn giúp bé phát triển khả năng suy luận rất hiệu quả đấy nhé.

Những trò chơi thú vị này không chỉ mang lại niềm vui, sự thích thú mà còn có thể giúp bè rèn luyện khả năng suy luận, trí thông minh rất hiệu quả đấy nhé. Cùng Gia Đình Nestlé điểm qua xem chúng là gì nhé.

1. Cờ vua – trò chơi trí tuệ cho bé phát triển khả năng tư duy, suy luận

trò chơi thú vị

Đây là một môn thể thao vừa vui, vừa hấp dẫn mà bạn có thể chơi cùng bé vào buổi tối hoặc những ngày cuối tuần. Việc tính toán nước đi của từng quân cờ để dành chiến thắng sẽ giúp bé rèn luyện được tư duy chiến thuật, khả năng suy luận sâu. Bên cạnh đó, mỗi quân cờ cũng có những điểm mạnh, yếu riêng biệt, bé phải hiểu rõ chúng để có thể dành chiến thắng, nhờ đó, bạn cũng có thể rèn cho bé một trí nhớ tốt.

Phù hợp cho các bé từ 6 tuổi trở lên.

2. Xếp hình - trò chơi trí tuệ cho bé rèn luyện khả năng cảm quan và suy luận

Những bức tranh đẹp mắt được chia thành nhiều phần nhỏ khác nhau sẽ là một thử thách “khó nhằn” nhưng cũng đầy hấp dẫn với bé. Đặc biệt, bạn có thể chọn một bức tranh bé thích hoặc bức ảnh gia đình để cùng bé hoàn thành sau đó đóng khung như một “chiến lợi phẩm” để bé có động lực hoàn thành thử thách nhanh hơn nhé. Ngoài ra, tuỳ theo khả năng của bé, bạn có thể tăng dần độ khó với các hình ảnh ngày càng to với nhiều mảnh nhỏ hơn.

3. Vẽ tranh – trò chơi trí tuệ cho bé phát triển cảm xúc và tư duy màu sắc

trò chơi vui

Việc khuyến khích bé phối hợp các màu sắc lại với nhau để tạo nên những bức tranh sinh động sẽ kích thích trí sáng tạo cũng như cảm xúc của bé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tập cho bé thói quen vẽ lại những gì mình đã thấy, đã ấn tượng trong ngày thay cho nhật ký cũng rất hay đấy nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý rằng mỗi bé có những sở thích cũng như năng khiếu khác nhau nên tuỳ theo biểu hiện thích thú của bé mà bạn có thể khuyến khích bé tham gia những trò chơi thú vị phù hợp để phát triển toàn diện khả năng của bản thân nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook