contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Mâm ngũ quả ngày Tết nên có trái cây gì?
Mâm ngũ quả ngày Tết nên có trái cây gì?
23 Tháng 01 2017

Mâm ngũ quả ngày Tết nên có trái cây gì?

Cùng Gia Đình Nestlé điểm qua những loại trái cây mang ý nghĩa may mắn có thể bày lên mâm ngũ quả nhà mình Tết này nhé.

Mâm ngũ quả ngày Tết dâng lên cúng ông bà không chỉ để làm đẹp mâm cỗ mà còn mang theo những ý nghĩa may mắn để cầu chúc mọi điều tốt đẹp trong năm mới. Hẳn bạn đã quen với mâm ngũ quả “Cầu Dừa Đủ Xoài Sung” với mãng cầu, đu đủ, xoài, dừa, quả sung? Kỳ này, Gia Đình Nestlé xin gợi ý đến bạn những loại trái cây khác cũng mang ý nghĩa tốt đẹp trong dịp đầu năm để thử làm mới mâm ngũ quả của nhà mình năm nay nhé.

1. Quả bưởi: Bưởi có hương thơm và vỏ dầy, hình dáng tròn đều cân đối mang đến ý nghĩa viên mãn, phúc lộc trong dịp năm mới.

2. Thanh long: Không chỉ có cái tên hay mà màu sắc của thanh long cũng rất nổi bật và phù hợp với ngày Tết, xanh đỏ. Đặt trái thanh long lên mâm ngũ quả mang đến ý nghĩa rồng mây hội tụ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

3. Quả thơm (Dứa): Với màu vàng mang ý nghĩa tài lộc cùng phần lá xanh tươi tốt, vững chắc, quả thơm sẽ mang đến may mắn, hưng vượng và sự thăng tiến trong sự nghiệp tiền tài của nhà mình.

4. Quả hồng: Những trái hồng chín, căng mọng tượng trưng cho sự hồng hào sắc diện, cầu mong một năm sức khỏe tốt, niềm vui lúc nào cũng tràn đầy.

5. Quả lựu: Màu sắc tươi tắn, bắt mắt và phần ruột đầy đặn nhiều nhân nhỏ tượng trưng cho phúc may, thay cho lời chúc con đàn cháu đống, gia đình hạnh phúc, con cái sum vầy.

6. Quả quất (tắc): Hương thơm nhẹ nhàng thanh thoát cùng màu sắc tài lộc, quả quất thể hiện cho quyết tâm vượt qua gian khó, đạt đến thành công, sung túc tài lộc.

7. Quả đào: Hình dáng đẹp đẽ và là món trái cây ưa dùng của các bậc vua chúa ngày xưa, quả đào mang đến lời chúc về sự thăng quan tiến chức, đạt nhiều thành công trong sự nghiệp, công danh.

Bạn sẽ chọn những loại trái cây nào cho mâm ngũ quả của nhà mình? Chia sẻ cùng Gia Đình Nestlé trong phần bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook