contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Top những thực phẩm sáng mắt cho bé
Top những thực phẩm sáng mắt cho bé
20 Tháng 04 2016

Top những thực phẩm sáng mắt cho bé

Hãy bảo vệ và giúp cửa sổ tâm hồn của bé yêu nhà mình khỏe hơn với những thực phẩm sáng mắt tuyệt vời được Gia Đình Nestlé chia sẻ trong bài viết này.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và một đôi mắt khoẻ đẹp, sáng sẽ giúp bé nhà mình tự tin, năng động hơn trong cuộc sống sau này. Để duy trì đôi mắt khoẻ, một chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều vô cùng cần thiết bên cạnh lịch sinh hoạt điều độ cùng thói quen đọc sách, dùng máy tính khoa học, đúng tư thế. Cùng Gia Đình Nestlé điểm qua những thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt bé yêu, bạn nhé.

1. Cà rốt

Đây là nguồn thực phẩm giàu beta caroten, khi bé hấp thu vào cơ thể chúng sẽ chuyển hoá thành vitamin A giúp chống lão hoá mắt và cải thiện thị lực rất hiệu quả. Bên cạnh cà rốt, những loại thực phẩm có màu vàng cam đậm như bí đỏ, cà chua cũng là những thực phẩm rất tốt cho mắt.

2. Các loại chất  béo

Các loại cá nhiều mỡ như cá hồi, cá thu, các basa đều giàu DHA và các axitbeso Omega-3 không chỉ tốt cho quá trình phát triển trí não của bé mà còn giúp duy trì, cải thiện các chức năng thị giác, phòng ngừa khô mắt. Trong trường hợp, bé phải dùng máy tính nhiều khiến mắt bị khô thì việc uống dầu cá, Omega-3 cũng là một giải pháp hiệu quả.

3. Trứng

Trong lòng đỏ trứng có chứa nhiều vitamin A và kẽm giúp tăng cường các chức năng quan sát của mắt. Đặc biệt, lượng kẽm dồi dào trong lòng đỏ trứng còn giúp bảo vệ mắt khỏi chứng quáng gà.

4. Các loại đậu và ngũ cốc nguyên cám

           

Các loại đậu như đậu hoà lan, đậu đỏ và các loại ngũ cốc nguyên cám như lúa mì, gạo lứt...đều rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là đôi mắt. Vì bên trong các loại đậu đều có nguồn bioflavonoids dồi dào, đây là một vi chất giúp bảo vệ võng mạc, ngăn ngừa các nguy cơ đục thuỷ tinh thể và giữ cho đôi mắt bé luôn “trong trẻo”.

5. Các loại rau có màu xanh đậm

Các loại rau củ như bông cải xanh, rau chân vịt đều rất giàu vitamin C cùng các chất chống oxy hoá giúp giảm tình trạng mỏi mắt, mờ mắt do phải học tập hoặc sử dụng máy tính nhiều.

Ngoài việc duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đa dạng giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất bé cần, bạn cũng cần thống nhất với bé về thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ cao như điện thoại, máy tính bảng, giờ xem TV để giúp bảo vệ mắt bé luôn sáng khoẻ nhé. Bạn cũng cần chú ý đến tư thế ngồi học hoặc đọc sách của bé vì tư thế sai không chỉ làm suy giảm thị lực mà còn ảnh hưởng đến cột sống của bé nữa đấy. Một tô Nestlé KOKO KRUNCH mỗi sáng không chỉ giúp bé có đủ năng lượng đến trường học tập mà còn giúp cung cấp đầy đủ vitamin, và khoáng chất, kể cả vitamin A để giúp mắt bé sáng khoẻ.

Xem thêm cách chăm sóc con nhỏ | cẩm nag dinh dưỡng

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook