contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Những công dụng tuyệt vời của quả Thơm (Dứa)
Những công dụng tuyệt vời của quả Thơm (Dứa)
25 Tháng 05 2017

Những công dụng tuyệt vời của quả Thơm (Dứa)

Quả thơm – đặc sản mùa hè – không chỉ thơm ngon, nhiều vitamin mà còn có những công dụng tuyệt vời cho nhà mình nữa đấy.

Không chỉ là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, thơm (dứa) còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng Gia đình Nestlé tìm hiểu 5 công dụng tuyệt vời của loại quả này nhé!

1. Giảm cân và cải thiện tiêu hóa

Nhiều người đang ăn kiêng đã nói rằng thơm là một loại thực phẩm giúp họ giảm cân hiệu quả. Thơm chứa enzim bromelain giúp tiêu hóa nhanh chất béo trong cơ thể và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

2. Xương chắc khoẻ

Mangan có trong thơm giúp xương khỏe mạnh. Một cốc nước ép thơm sẽ đáp ứng 73% lượng mangan cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. NESTEA kết hợp với thơm cũng là một gợi ý hay cho bạn thức uống mùa hè thơm ngon, bổ dưỡng đấy.

3. Chống ung thư

Những chất chống oxy hóa trong thơm sẽ giúp các tế bào khỏe mạnh và ngăn chặn các gốc tự do làm tổn thương cơ thể.

4. Bảo vệ mắt

Thơm có thể giúp giảm đến 35 % nguy cơ thoái hóa điểm vàng nhờ hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao. Ngoài ra, thơm còn chứa beta-carotene và vitamin A giúp cải thiện tầm nhìn của bạn.

5. Chống ho và cảm lạnh 

Thơm là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin C giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra các chất có tác dụng phòng chống nhiễm khuẩn tái phát, ngăn ngừa cảm lạnh và cúm.

Lưu ý khi ăn thơm (dứa) :

  • Bạn cần tránh ăn dứa khi đói vì vị chua của dứa sẽ khiến dạ dày khó chịu và dễ gây ra chứng đau bao tử.
  • Bạn nên ngâm thơm vào nước muối nhạt chừng 10 phút để không bị rát lưỡi khi ăn nhé.
  • Trẻ em và người cao tuổi thường dễ bị dị ứng chỉ nên ăn dứa đã được xào, nấu chín.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

Từ Khóa: song khoe
 
 
Bình luận Facebook