contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Nâng cao sức đề kháng để bé vui hè sảng khoái!
Nâng cao sức đề kháng để bé vui hè sảng khoái!
20 Tháng 04 2017

Nâng cao sức đề kháng để bé vui hè sảng khoái!

Đề kháng khỏe sẽ giúp bé không dễ bị bệnh trong mùa nắng nóng và vui hè thật sảng khoái!

Thời tiết mùa hè nắng gắt, nóng ẩm dễ khiến bé bị bệnh. Đừng lo, chỉ với những lưu ý đơn giản trong bài viết này, bạn đã có thể giúp bé nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh thật hiệu quả và tận hưởng hè sảng khoái rồi đấy.

1. Bổ sung lợi khuẩn trong bữa ăn hàng ngày

Bạn có biết: 80% hệ miễn dịch của cơ thể nằm ở đường tiêu hóa? Vì thế, hãy khuyến khích bé uống sữa chua và các chế phẩm từ sữa có bổ sung lợi khuẩn mỗi ngày. Điều này vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn trong mùa nắng nóng, vừa giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch giúp bé khỏe mạnh, vui hè.

2. Làm mát cơ thể đúng cách

Mùa hè, thời tiết nóng bức, bé nào cũng thích mở quạt thật to hoặc vào ngay phòng có máy lạnh khi vừa về đến nhà. Tuy nhiên, đây là thói quen cần tránh vì việc thay đổi nhiệt độ quá nhanh sẽ khiến cơ thể không kịp thích nghi, gây co thắt mạch máu mà dân gian thường gọi là “trúng gió”. Đồng thời, hệ hô hấp của bé cũng sẽ bị ảnh hưởng gây cảm. Vì thế, dù trời nắng nóng, bạn cũng nên lưu ý: đặt quạt cách xa bé ít nhất 1.5 – 2m; máy lạnh ở mức 26-27 độ C và chỉ mở sau khi bé đã vào phòng để nhiệt độ giảm dần dần. Bạn cũng đừng quên lau khô mồ hôi cho bé thường xuyên nhé.

3. Cung cấp đủ nước và năng lượng cho bé

Trời nóng khiến bé ra nhiều mồ hôi hơn, đặc biệt là khi bé tham gia các hoạt động thú vị ngày hè. Nếu không được bổ sung đủ nước và khoáng chất, bé sẽ dễ mệt mỏi, uể oải và giảm sức đề kháng. Vì thế, bạn cần lưu ý cho bé uống nhiều nước hơn bình thường. Ví dụ: nếu bình thường bé uống 1.5 lit nước/ngày thì vào mùa hè, hãy tăng lên 1.8 – 2 lit nước/ngày tùy theo mức độ vận động. Ngoài ra, bố mẹ cũng đừng quên chuẩn bị hộp Nestlé MILO bé yêu thích để bổ sung năng lượng cùng các khoáng chất, vitamin cần thiết, giúp bé luôn khỏe mạnh và tận hưởng trọn vẹn mọi niềm vui trong hè.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ Khóa: suc khoe cho be, MILO
 
 
Bình luận Facebook