contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Mẹo hay giúp trẻ ngoan khi đi chơi xa
Mẹo hay giúp trẻ ngoan khi đi chơi xa
24 Tháng 06 2015

Mẹo hay giúp trẻ ngoan khi đi chơi xa

Hành trình đi đến những địa điểm du lịch sẽ vui hơn nếu trẻ luôn ngoan ngoãn và nghe lời bố mẹ. Thế nhưng làm thế nào làm được điều này bây giờ?

Hè vui đã về rồi, chắc hẳn bạn cũng đã có dự tính cho con yêu đi du lịch hoặc về thăm ông bà đúng không nào? Nhưng hành trình đi đến những điểm này đôi khi không thoải mái chút nào vì trẻ không ngoan hoặc nghịch quá. Cùng Gia Đình Nestlé khám phá các mẹo hay giúp con yêu luôn ngoan ngoãn trên đường đi, bạn nhé!

  1. Chọn quần áo dễ chịu cho trẻ

meo giup tre ngoan khi di choi xa

Khi cho trẻ đi chơi, hầu hết bố mẹ đều chọn cho con những bộ đồ xinh đẹp, “bảnh” nhất. Tuy nhiên, chúng có thể khiến trẻ không thoải mái khi đi các phương tiện công cộng. Tốt nhất, bạn nên chọn cho con các loại trang phục mềm mại, nhẹ nhàng và hút mồ hôi tốt. Với các chuyến đi kéo dài, bạn có thể cho trẻ mặc các loại trang phục thoải mái như đồ ngủ, đồ thể thao,… Những loại trang phục này giúp bé cảm thấy thoải mái và ít quấy hơn.

  1. Giải quyết vấn đề ăn uống

Khi đói bụng trẻ sẽ có xu hướng “xấu tính” và hay quấy hơn. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị đồ ăn trên đường đi cho con nhé. Có thể là một túi bánh nhỏ, một thanh sô cô la hoặc một ít thức ăn chế biến sẵn. Bật mí nhỏ là nếu đi bằng tàu hỏa, bạn có thể mang theo vài gói Nestlé MILO hoặc bánh KOKO KRUNCH để dùng, sẽ rất tiện đó.

  1. Mang theo đồ vật quen thuộc

meo giup tre ngoan khi di choi xa

Khi đi trên tàu, xe, trẻ có thể sẽ quấy hơn vì lạ chỗ và cảm thấy không an toàn. Để con không có cảm giác này, bạn có thể mang theo đồ chơi hoặc vật thân thuộc của trẻ. Đó có thể là một chú gấu bông, búp bê hoặc chiếc xe đồ chơi yêu thích của con. Trước chuyến đi, bạn có thể hỏi và cùng con chọn ra món đồ sẽ mang theo. Bên cạnh đó, nếu hành trình của bạn bắt buộc phải ngủ qua đêm, bạn nên cân nhắc mang theo chăn để con dễ ngủ hơn.

  1. Đánh lạc hướng trẻ

Nếu trẻ lỡ quấy hoặc có hành động làm phiền người khác, bạn nên đánh lạc hướng trẻ ra khỏi những gì trẻ đang làm. Nếu đang trên tàu, bạn có thể dẫn trẻ sang toa ăn, hoặc hướng sự tập trung của trẻ vào cảnh vật ven đường. Trong trường hợp không thể di chuyển hoặc ngắm cảnh, hãy bày trò chơi hoặc kể cho trẻ nghe những câu chuyện nhỏ. Những việc này giúp trẻ tập trung vào những việc khác và không quấy phá nữa. Tránh la mắng trẻ vì cách làm này có thể khiến tâm trạng trẻ tồi tệ hơn.

  1. Cho trẻ ngồi riêng

Một số bậc cha mẹ thường cho con mình ngồi cùng ghế khi di chuyển bằng tàu hỏa hoặc xe khách. Thực ra, ngồi cùng khiến cho cả bố mẹ và con đều không thoải mái. Thế nên, bạn nên mua thêm 1 ghế cho trẻ nhé. Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và “độc lập” hơn. Với trẻ nhỏ chưa thể ngồi một mình, bạn cũng nên mua thêm 1 ghế để chứa các đồ vật cần thiết hoặc để nghỉ ngơi khi cần.

Ngày Gia Đình Việt Nam sắp đến rồi, còn gì tuyệt vời hơn cùng kỷ niệm bằng chuyến đi du lịch cả nhà nhỉ? Chúc các bạn một ngày Gia Đình thật vui và có những chuyến đi thật ý nghĩa. Mách nhỏ là bạn có thể cho trẻ một ly Nestlé MILO trước khi lên đường để trẻ có đầy đủ năng lượng suốt cả chuyến đi đấy.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook