contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mẹo hay chống mốc mùa mưa
Mẹo hay chống mốc mùa mưa
02 Tháng 07 2015

Mẹo hay chống mốc mùa mưa

Thời tiết nắng mưa thất thường sẽ khiến quần áo lâu khô và dễ bị ẩm mốc. Tham khảo các mẹo “chống ẩm mốc” sau để xử lý ngay nào!

Thời tiết mưa dầm sẽ khiến không khí ẩm, tạo điều kiện cho bọn “nấm mốc đáng ghét” xuất hiện trong tủ quần áo của chúng ta. Không sao, với các mẹo chống ẩm mốc được chia sẻ dưới đây thì bạn có thể dễ dàng bảo vệ tủ quần áo, sức khỏe gia đình khỏi nấm mốc rồi.

1. Lưu ý khi giặt

Để chống ẩm mốc, bạn cần bắt đầu từ việc giặt quần áo của cả nhà. Bạn nên giặt vào buổi sáng vì thời điểm này thường ít mưa và nắng cũng tốt cho sợi vải hơn buổi chiều hay tối. Ngoài ra bạn có thể dùng nước xả vải. Nước xả không chỉ giúp làm mềm vải mà còn giúp bạn giải quyết “vấn nạn” ẩm mốc. Cho lượng nước xả vừa đủ vào ngâm rồi giặt quần áo, đồ dùng của cả nhà sẽ thơm tho hơn đấy.

2. Lưu ý khi phơi

meo hay chong moc

Bạn nên chú ý phơi quần áo chỗ thoáng, rộng, có đầy đủ nắng, gió. Trong trường hợp trời mưa dài ngày không thể phơi bên ngoài, bạn cần chuẩn bị một nơi riêng biệt để phơi trong nhà. Tránh phơi quần áo trong nhà vệ sinh hoặc nhà bếp vì như vậy quần áo rất dễ bị ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Ngoài ra, thỉnh thoảng, khoảng 10 ngày bạn nên mang mùng, mền, đệm ra phơi khi có nắng. Ngoài việc giảm bụi bẩn, ánh nắng sẽ giúp những món đồ này không bị mùi hôi và tránh bị ẩm mốc.

3. Là/ ủi quần áo

Bạn nên giữ thói quen là/ủi quần áo trước khi mặc nhé. Là/ ủi quần áo không chỉ giúp giữ dáng cho quần áo của bạn. Việc làm này còn giúp quần áo loại bỏ được mầm mống ẩm mốc trong sợi vải đấy.

4. Chống ẩm mốc cho tủ đồ

meo hay chong moc

Để quần áo không bị ẩm mốc khi bạn để vào tủ, bạn cần tránh để quần áo chưa khô hoàn toàn vào tủ. Một chiếc áo hơi ẩm ẩm hay chiếc quần còn chưa khô lắm có thể khiến cho nấm mốc phát triển và lây mùi sang cả tủ quần áo của bạn đấy.

Bạn cũng có thể vỏ cam, bưởi khô, hoặc một túi hạt cà phê cũng có tác dụng giúp mùi ẩm mốc bay xa.

5. Tẩy vết ẩm mốc

Đối với quần áo đã lỡ bị dính mốc, bạn có thể sử dụng chanh, giấm, baking soda hoặc cồn với liều lượng thích hợp để tẩy các loại mốc khác nhau. Bạn cũng cần lưu ý khi giặt tẩy vết mốc bạn nên giặt tay, vò vừa phải và không giặt chung với quần áo khác.

Quần áo vào mùa mưa rất dễ bị ẩm mốc, bạn hãy nhớ các mẹo trên để giữ quần áo cả nhà luôn sạch sẽ nhé. Bạn còn mẹo nào chống mốc nữa không, chia sẻ cùng Gia Đình Nestlé nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Pinterest

 
 
Bình luận Facebook