contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mẹo bảo quản bánh chưng an toàn cho sức khoẻ gia đình!
Mẹo bảo quản bánh chưng an toàn cho sức khoẻ gia đình!
03 Tháng 02 2015

Mẹo bảo quản bánh chưng an toàn cho sức khoẻ gia đình!

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền. Vì thế, một số gia đình có thói quen gói thật nhiều bánh chưng vừa để biếu tặng, vừa để cúng ông bà và để ăn dần trong dịp Tết. Tuy nhiên, bánh chưng được nấu lâu trong nồi nước nên rất dễ bị mốc nếu không được xử lý và bảo quản đúng cách. Gia Đình Nestlé sẽ mách bạn các mẹo bảo quản bánh chưng thật ngon và an toàn trong dịp Tết để bữa ăn đầu năm luôn hấp dẫn, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.
  1. Gói bánh bằng lá dong chín:

Lá dong là nguyên liệu hoàn hảo để gói bánh chưng, tuy nhiên, thay vì dùng lá dong sống, bạn hãy dùng lá đã luộc chín để gói bánh. Cách này sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây hại có trên lá và giúp cho bánh được bảo quản lâu hơn mà không bị mốc hay bị vữa.

Một lưu ý khác là bạn nên chọn loại lá không non, không già và phải rửa thật kỹ, lau khô bằng vải sạch trước khi gói bánh để đảm bảo sức khoẻ gia đình mình.

  1. Nén chặt bánh

Sau khi nấu bánh chưng chín, bạn hãy vớt bánh ra và rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó, bạn xếp bánh thành tầng rồi dùng vật nặng đè lên để ép bánh chặt hơn, ép ra hết lượng nước còn đọng bên trong lớp lá. Như thế sẽ làm giảm được các nguy cơ khiến bánh bị mốc.

  1. Treo bánh nơi thoáng mát

Khi công đoạn nén bánh hoàn tất, bạn hãy treo bánh lên ở nơi khô ráo thoáng mát trong vòng 2 đến 3 ngày để bánh hoàn toàn ráo nước. Bạn cũng cần lưu ý dùng màn che đậy bánh lại hoặc treo bánh thật cao để giữ những chiếc bánh chưng thơm ngon không lọt vào tầm ngắm của bọn côn trùng phá hoại trong nhà, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình bạn nhé.

  1. Bảo quản bánh trong tủ lạnh

Sau khi hoàn tất mọi công đoạn, bạn đã có thể mang những chiếc bánh chưng này ra ăn ngay hoặc biếu tặng. Nhưng nếu chưa có nhu cầu sử dụng, bạn nên bảo quản những chiếc bánh này trong tủ lạnh để giữ bánh được lâu hơn; nhớ để nguyên lá gói để giúp bánh không bị ngấm nước vì nhiệt độ thấp trong tủ lạnh nhé.

Khi muốn thưởng thức bánh chưng, bạn nên cắt bánh theo phần vừa ăn, cho vào lò vi sóng hâm lại để có một dĩa bánh chưng ngon lành, nóng hổi và an toàn cho sức khoẻ gia đình. Đừng quên dùng kèm nước tương MAGGI và củ kiệu tự làm để thưởng thức trọn vẹn hương vị ngày Tết.

Mời bạn cùng khám phá thêm cách tự làm củ kiệu đón Tết tại đây

Nguồn: Gia Đình Nestlé Tổng Hợp

Ảnh: Photobucket

 
 
Bình luận Facebook