contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Măng tây xào ngô nấm
Măng tây xào ngô nấm
17 Tháng 06 2016

Măng tây xào ngô nấm

Vị tươi ngon của măng tây kết hợp hài hoà cùng ngô và nấm sẽ mang đến cho nhà mình một món ăn vừa ngon vừa dinh dưỡng. Xem ngay cách làm nhé!

Măng tây, ngô và nấm đều là những loại rau củ có màu sắc bắt mắt hấp dẫn và hàm lượng dinh dưỡng, vitamin cùng khoáng chất dồi dào. Kết hợp chúng lại với nhau, bạn sẽ có ngay một món ăn vừa ngon miệng vừa cực kỳ hấp dẫn với hương thơm ngọt ngào, dịu nhẹ cùng màu sắc bắt mắt chen lẫn vàng xanh, cam….Thêm chút dầu hào MAGGI sau khi chế biến, chắc chắn, đây sẽ là “món tủ” cực kỳ đưa cơm cho nhà mình thưởng thức đấy nhé. 

 Thời gian: 20 phút
 Phục vụ: 3 người
 Nguyên liệu:
  • Măng tây
    300 gr
  • Ngô
    300 gr
  • Nấm đông cô( nấm hương )
    200 gr
  • Cà rốt
    200 gr
  • Hành tím
    50 gr
  • Hạt nêm MAGGI vị măng tây
    Vừa đủ dùng
  • Dầu hào MAGGI
    Vừa đủ dùng
  • Tiêu xay
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Rau củ rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo nước.

Bước 2: Măng tây xắt khúc vừa ăn, ngô cắt khúc đôi vừa ăn, cà rốt chọn củ nhỏ, để nguyên cho đẹp mắt.

Bước 3: Nấm đông cô ngâm nước cho nở, bỏ cuống, khía chữ thập bên trên cho dễ thấm gia vị

Bước 4: Làm nóng dầu trong chảo rồi cho hành tím vào phi thơm.

Bước 5: Cho ngô vào xào với lửa lớn.

Bước  6: Khi ngô săn lại thì hạ lửa, lần lượt cho vào chảo cà rốt, nấm.

Bước 7: Nêm nếm với hạt nêm MAGGI vị măng tây, dầu hào MAGGI, thêm chút tiêu xay.

Bước 8: Đảo đều cho thấm gia vị, xào trong 10 phút rồi cho măng tây vào, xào nhanh trong 5 phút rồi cho ra đĩa.

Thưởng thức nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon. 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 161 8%
Chất béo (g) 2 2%
Bột đường (g) 20 7%
Chất đạm (g) 16 33%
Bạn có biết?
Bên cạnh măng tây thì ngô cũng rất giàu canxi ( 100g ngô có đến 7mg canxi), nên đây là món ăn rất bổ dưỡng cho các bé trong giai đoạn phát triển đấy. 
Mách bạn
Nên chọn các loại măng tây có kích thước nhỏ, trên thân không bị ố để đảm bảo măng tây non, khi xào sẽ ngon hơn, ít bị xơ. 
 
 
Bình luận Facebook