contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Làm sao để tóc mau dài hơn?
Làm sao để tóc mau dài hơn?
21 Tháng 10 2016

Làm sao để tóc mau dài hơn?

Vừa cắt tóc ngắn xong, bạn lại sốt ruột mong tóc mau dài? Hãy kiên nhẫn nào, tóc bạn sẽ dài nhanh thôi nếu chăm sóc theo những cách sau.

Để làm mới bản thân, rất nhiều nàng chọn những kiểu tóc ngắn cá tính và mạnh mẽ hơn. Thế rồi, bỗng dưng một ngày đẹp trời bạn lại ngẩn ngơ ngắm lại những bức ảnh của… mái tóc dài ngày xưa. Làm sao để tóc mau dài đây?

1. Gội đầu

Bên cạnh việc lựa chọn các dòng mỹ phẩm chăm sóc tóc phù hợp, bạn cũng cần lưu ý cả cách gội đầu nữa nhé. Hãy massage bằng đầu ngón tay thật nhẹ nhàng khi gội để giúp lưu thông máu và đưa dưỡng chất đến chân nang nuôi tóc mau dài nhanh hơn.

2. Dưỡng ẩm

Để dưỡng ẩm cho tóc, bạn có thể làm mặt nạ tự nhiên thay vì dùng các loại mỹ phẩm. Hãy thử dùng các nguyên liệu dưỡng ẩm tự nhiên như bơ, chuối, mật ong, dầu dừa… vừa giúp tóc mau dài vừa tăng độ mềm mượt cho tóc.

3. Chải tóc

Nếu không muốn nhìn thấy mái tóc của mình ngày càng mỏng đi thì hãy tập thói quen chải tóc thật nhẹ nhàng. Bạn nên kiên nhẫn gỡ các nút rối và chải từ dưới chân tóc lên. Mái tóc của bạn sẽ dài và dày hơn khi bạn hạn chế làm tóc rụng đấy.

4. Đảm bảo dinh dưỡng cho mái tóc

Chăm sóc mái tóc từ bên trong cũng quan trọng chẳng kém bên ngoài. Bạn cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho tóc với các khẩu phần ăn giàu protein, vitamin và các khoáng chất. Hãy ưu ái các thực phẩm nhiều vitamin A, B, C và E để giúp tóc dài nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung thêm các loại thực phẩm bổ dưỡng như: sữa tươi, sữa chua, trứng, cá hồi, bông cải xanh, ớt chuông… Các loại trái cây tốt cho tóc: bơ, nho, cam, cà rốt… Bạn biết không, trong ngũ cốc cũng có thành phần dinh dưỡng như kẽm, vitamin B, sắt… giúp tóc mau dài hơn đây. Một bữa sáng với ngũ cốc dinh dưỡng NESVITA MATCHA cũng chính là một gợi ý cho mái tóc khỏe mạnh.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp
Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook