contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Làm sao để bảo quản trái cây tươi lâu hơn trong ngày nóng
Làm sao để bảo quản trái cây tươi lâu hơn trong ngày nóng
25 Tháng 05 2017

Làm sao để bảo quản trái cây tươi lâu hơn trong ngày nóng

Ngày hè nắng nóng khiến trái cây dễ bị dập, hư nhanh hơn. Đừng lo, vì đã có các gợi ý cách bảo quản sau đây từ Gia Đình Nestlé.

Thời tiết nóng ẩm, oi bức mùa hè khiến trái cây nhanh chín, dễ bị hư làm tăng ngân sách gia đình. Cùng xem ngay cách bảo quản trái cây dưới đây tươi lâu hơn trong ngày nóng với các mẹo từ Gia đình Nestlé nhé!

1. Chuối

Để ở ngoài, chuối thường chín nhanh. Nhưng nếu cho vào tủ lạnh, chuối lại hóa màu nâu đen. Muốn chuối tươi lâu hơn, bạn chỉ cần tách riêng từng quả chuối rồi dùng màng nylon bọc lấy cuống là được.

2. Bơ

Bạn nên để bơ trong thùng giấy và đặt sát nền đất, cho bơ vào tủ lạnh sẽ khiến bơ dễ bị dập, thâm đen và chạy chỉ. Một mẹo nhỏ để bơ sáp ngon hơn là bạn có thể phủ lớp vải mỏng thấm nước lên các quả bơ, không khí ẩm nhẹ sẽ giúp bơ mềm, ngon và không bị đắng.  Phần thịt quả bơ cũng rất nhanh bị hóa nâu khi tiếp xúc với oxy, vì vậy, ngay sau khi cắt đôi quả bơ mà không dùng hết, bạn nên dùng màng nylon thực phẩm bọc kín chúng lại nhé.

3. Táo và khoai tây

Khoai tây rất dễ mọc mầm, ngay cả khi được cất trong tủ lạnh. Tuy nhiên, khoai tây hấp chín lại có thể bảo quản rất lâu mà không mấy đi nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể rửa sạch khoai tây (không gọt vỏ), sau đó, cắt đôi một đường trên lớp vỏ ở giữa củ khoai tây rồi mang hấp. Để khoai tây đã hấp nguội, lau khô, cho vào hộp nhựa, phủ giấy bên trên để chống ẩm. Giờ thì mỗi lần muốn ăn khoai tây, bạn chỉ việc lấy củ khoai tây đã hấp ra, xoay nhẹ, lớp vỏ đã bung ra rồi đấy.

4. Dâu tây

Bạn nên trải dưới đáy hộp nhựa một lớp khăn giấy rồi mới cho dâu tây vào. Khăn giấy sẽ hấp thụ độ ẩm giúp dâu tươi lâu hơn.

5. Nho

Khi mua nho về, bạn nhớ rửa sạch nhưng đừng bỏ cuống, lau thật khô rồi đặt chúng vào túi nhựa sạch có đục lỗ thông khí rồi mới cất vào tủ lạnh nhé.

Bạn còn bí quyết thú vị nào để bảo quản các loại thực phẩm này, chăm sóc gia đình mình luôn vui khỏe để chào hè tràn đầy năng lượng không? Hãy cùng chia sẻ với Gia Đình Nestlé trong phần bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook