Body

Khéo tay trang trí món ăn gia đình đẹp mắt

27 - 12 - 2022
Description
Gia Đình Nestlé mách nhỏ bạn cách trang trí cho món ăn gia đình không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa, cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Cùng gia đình Nestlé trang trí cho món ăn gia đình không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt

Nhận ngay mã quà tặng mua hàng Nestlé trên TIKI (NESCAFÉ, MILO, MAGGI...) cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khi đăng ký làm thành viên Gia Đình Nestlé tại đây.

Gia Đình Nestlé - cộng đồng khách hàng thân thiết, tin dùng các sản phẩm dinh dưỡng từ Nestlé. Mua sản phẩm Nestlé, nhớ giữ lại hóa đơn để tiếp tục tham gia vòng xoay may mắn, nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình Thành viên gắn kết tại đây.

Hôm nay Gia Đình Nestlé sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí món ăn gia đình hàng ngày với nguyên liệu đơn giản là dưa leo nhé! Đảm bảo món ăn của mình sẽ thêm xinh đẹp và cả nhà sẽ thích mê đấy. Cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách trang trí nhà cửa độc đáo sau đây:

  1. Trang trí nhà bếp đẹp, thêm cảm hứng nấu ăn!
  2. Những cách trang trí món ăn khiến cả nhà phải thán phục
  3. Bật mí cách trang trí bàn tiệc độc lạ
  4. Gợi ý trang trí nhà bếp mừng năm mới

Và bây giờ hãy cùng lưu ngay những gợi ý cách trang trí món ăn gia đình đẹp mắt nhé!

1. Hoa rẻ quạt tạo điểm nhấn trang trí cho món ăn gia đình

Hoa rẻ quạt tạo điểm nhấn trang trí cho món ăn gia đình thêm ngon miệng và đẹp mắt

Chuẩn bị nguyên, vật liệu

- 1 trái dưa leo

- 3 quả cà chua bi

- Dĩa tròn màu trắng

- Dao tỉa rau củ

Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa leo để cho ráo nước, cắt từng khúc khoảng 2 cm và bổ làm 4 theo chiều dọc. Các bạn tiếp tục cắt bỏ phần ruột dưa, dùng dao tỉa khứa các rãnh nhỏ dọc theo thân miếng dưa. Sau đó cắt dưa thành nhiều lát mỏng, các bạn nhớ không cắt rời ra nhé. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng xòe các lát dưa tạo thành hình rẻ quạt. Thực hiện tương tự cho các miếng dưa khác để tạo đủ số cánh quạt trang trí theo độ rộng của dĩa, bạn nhé!

Bước tiếp theo, bạn cắt đôi cà chua bi, đặt một nửa quả cà vào góc nhỏ của cánh quạt, vậy là bạn đã hoàn tất “cánh quạt” dưa leo rồi. Bạn có thể áp dụng cách trang trí này cho các món nướng, xào hoặc chiên đều được. Với cách bày trí đơn giản kết hợp giữa màu xanh của dưa và sắc đỏ của cà chua, các bạn sẽ làm cho các món ăn gia đình thêm bắt mắt và tạo cảm giác món ăn ngon miệng hơn.

2. Hoa dưa leo cà rốt cho món ăn gia đình bạn thêm sắc màu

Sử dụng dưa leo làm nguyên liệu để trang trí món ăn

 

Chuẩn bị nguyên, vật liệu

- 1 củ cà rốt

- 1 trái dưa leo

- Dĩa tròn màu trắng

- Dao tỉa rau củ

Các bước thực hiện

Phần sơ chế, bạn rửa sạch dưa leo, cà rốt, bỏ phần đầu và bổ đôi theo chiều dọc. Tiếp theo, bạn cắt dưa leo thành 2 lát mỏng không đứt rời. Dùng tay uốn nhẹ lát thứ nhất, gài vào góc giữa tạo thành hình cánh hoa. Bạn thực hiện cắt và gấp tương tự cho phần dưa leo còn lại. Với cà rốt, bạn cũng cắt thành từng lát mỏng. Để khi tạo hình được đẹp mắt hơn cho món ăn gia đình, bạn nhớ chọn những lát dưa leo và cà rốt tương đối đều nhau nhé.

Hoa dưa leo cà rốt cho món ăn gia đình thêm sắc màu

Tiếp theo là công đoạn trang trí lên dĩa. Bạn xếp các cánh hoa dưa leo lên cạnh nhau sao cho mỗi cánh chồng lên ½ cánh hoa trước và tạo thành một đường tròn. Tương tự, bạn cũng xếp các lát cà rốt chồng ½ lên nhau với cạnh thẳng hướng vào trong, sát bên ngoài vòng tròn dưa leo. Thế là bạn đã hoàn tất các bước trang trí, bây giờ chỉ việc cho thức ăn vào giữa thôi. Ngoài cà rốt, bạn có thể thay thế bằng cà chua hoặc xà lách tùy theo món ăn chính là gì. Cách trang trí này đặc biệt thích hợp cho các món ăn gia đình như cơm chiên hoặc các loại gỏi, rau trộn.

Dưa leo không chỉ có tác dụng làm “rau”, giúp bữa ăn thêm mát mà còn có thể làm đẹp cho các món ăn mỗi ngày. Bạn còn chờ gì nữa, cùng vào bếp trổ tài khéo léo cho món ăn gia đình không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt ngay nào. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Pinterest

Từ khóa