contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Khai bút đầu xuân cho con học hành tiến tới
Khai bút đầu xuân cho con học hành tiến tới
26 Tháng 01 2018

Khai bút đầu xuân cho con học hành tiến tới

Cùng rèn chữ, luyện tay và tinh thần hiếu học cho con với việc “khai bút đầu xuân”. Tìm hiểu ngay!

“Khai bút đầu năm” vừa giúp con hiểu thêm 1 giá trị văn hóa ngày Tết, vừa tiếp thêm tinh thần hiếu học cho con, nhắc bé không quên nhiệm vụ học hành trong thời gian nghỉ Tết.

1. Giải thích ý nghĩa “khai bút đầu xuân” cho con

Nếu đây là năm đầu bé “khai bút đầu xuân”, thì bạn nên giải thích ý nghĩa việc làm này cho con trước nhé. Để con có thể tiếp thu dễ dàng hơn, bạn hãy kể cho con nghe những câu chuyện về ông thầy đồ hay những vần thơ, câu vè về thầy đồ bên mực tàu giấy đỏ để con hiểu nghĩa “khai bút” là như thế nào.

2. Khai bút đầu xuân, cùng con chuẩn bị gì?

Khai bút không chỉ tượng trưng cho sự khởi đầu tốt đẹp và suông sẻ của sự nghiệp, sự học mà còn gửi gắm rất nhiều mong ước trong từng nét chữ đầu xuân về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tiến tới. Tuy nhiên, phải cần chuẩn bị những gì để việc khai bút được suông sẻ và thuận lợi:

Cùng con dọn dẹp sạch đẹp góc khai bút: bạn có thể chọn góc học tập của con hoặc một nơi sáng sủa. Rồi khuyến khích bé tự dọn dẹp, sắp xếp góc khai bút sao cho gọn gàng, sạch đẹp nhất.

Chuẩn bị dụng cụ viết: bạn hãy nhân dịp này, dành tặng bé môt cây viết mới, với lời chúc con chăm chỉ hơn, học giỏi hơn nhé. Bé sẽ rất thích thú với món quà “khai bút” đầu xuân và cố gắng hơn trong học tập đấy.

Gợi ý ý tưởng khai bút cho bé: sau khi cùng bé chuẩn bị sẵn sàng, chỉ đợi đồng hồ điểm đúng thời khắc bước sang năm mới là bé đã có thể ngồi vào bàn và viết lên những dòng chữ đâu tiên. Sau đây là một vài gợi ý thú vị cho cả bạn và bé để việc khai bút trôi chảy và ý nghĩa nhé:

- Điểm lại năm cũ và lời hứa dành cho năm mới: hãy cùng con tổng kết lại những thành quả đã đạt được trong năm vừa qua cùng những mục tiêu vẫn chưa kịp hoàn thành. Đừng quên nhắc con ghi cả những việc tốt, những điều ngoan con đã làm. Và cuối cùng là một lời hứa cùng mục tiêu phấn đấu trong học tập cho năm mới nha

- Gửi lời chúc đến ông bà: hãy để bé tự sáng tạo lời chúc gửi đến ông bà vào sáng mùng một, bạn nhé. Đây sẽ là món quà bất ngờ dành cho ông bà và giúp kích thích khả năng sáng tạo, làm văn của bé nữa đấy.

- Một bài tập toán: còn gì tuyệt vời hơn một bài tập toán khai bút đầu năm đúng không nào. Vừa giúp con ôn luyện kiến thức, lại giúp con không quên nhiệm vụ học hành trong thời gian nghỉ Tết.

Tết này, hãy cùng con khai bút đầu xuân thật suông sẻ với những gợi ý trên để cả năm con học hành tiến tới nha. Chúc bé năm mới ngoan hơn, học giỏi hơn nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook