contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Gợi ý tổ chức tiệc trung thu cho bé
Gợi ý tổ chức tiệc trung thu cho bé
21 Tháng 09 2017

Gợi ý tổ chức tiệc trung thu cho bé

Chẳng cần đi đâu xa, với những gợi ý dưới đây từ Gia đình Nestlé, bạn vẫn có thể tổ chức một bữa tiệc trung thu thú vị mà đầy ý nghĩa cho bé đấy!

Mẹ có thể tận dụng những khoảng không gian mở ở nhà hay tự tay vào bếp chuẩn bị những món ngon cho bé phá cỗ cùng gia đình…

1. Trang trí sân vườn

Sẽ rất tuyệt nếu bố mẹ tự tay trang trí cho góc sân vườn thật lung linh để con trẻ ngắm trăng, vui đùa và cùng nhau rước đèn. Hãy trang trí không gian mở này bằng thật nhiều lồng đèn giấy, hoa tươi hoặc các món đồ chơi mà bé yêu thích, đừng quên bàn tiệc bánh trái để không khí đêm trung thu thêm vui tươi rộn rã. 

2. Phá cỗ đêm trăng

Nếu nhà bé không có góc sân vườn rộng lớn, mẹ cũng có thể giúp bé đón trung thu bằng bữa tiệc đầm ấm cùng gia đình họ hàng hoặc bạn bè với bánh nướng, bánh dẻo, NESTEA trà vị chanh, KITKAT...Để bữa tiệc thêm phần thú vị, mẹ có thể dành ra vài phút cho nghi lễ thắp lồng đèn và cầu nguyện trước khi cả nhà phá cỗ nhé!

3. Cùng nhau trải nghiệm những trò chơi cổ truyền ngày Trung Thu:

Các trò chơi này không chỉ mang đến niềm vui trong đêm Trung Thu mà còn giúp bé học thêm nhiều điều về những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Ví dụ như trò bịt mắt đập niêu, bạn có thể thay niêu bằng hộp ngũ cốc ăn sáng Nestlé KOKO KRUNCH đã sử dụng, bên trong đựng thật nhiều bánh, kẹo mà bé yêu thích như KITKAT, kẹo FOX...để bé thử tài nhé. 

Hoặc cả nhà có thể cùng nhau chơi trò đóng giả chú cuội, chị hằng hát nối những bài hát Trung Thu quen thuộc vui nhộn, nếu thành viên nào không hát tiếp theo được thì phải làm một hành động gây cười cho mọi người. 

Trò chơi: truy tìm cà rốt của chú thỏ ngọc cũng rất vui đấy nhé và bạn có thể thay cà rốt bằng những chiếc đèn cầy để sẳn sàng cho hoạt động rước đèn theo sau. Dù là trò chơi nào thì cả nhà hãy chơi cùng nhau và mời thêm nhiều người bạn của bé cùng đến chung vui, đêm tiệc trung thu nhà mình sẽ rộn rã tiếng cười và mang lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các bé.

Với 3 gợi ý trên, Gia đình Nestlé mong rằng, nhà mình đã sẵn sàng đón mùa sum vầy thật vui, thật ấm áp.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook