contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Cách làm mắt sáng: dễ không khó!
Cách làm mắt sáng: dễ không khó!
20 Tháng 10 2017

Cách làm mắt sáng: dễ không khó!

Bỏ túi ngay những cách làm mắt sáng sau đây để có "cửa sổ tâm hồn" thật khỏe mạnh và tinh anh , bạn nhé.

Đôi mắt rất mong manh và nhạy cảm, vì chúng chính là “cửa sổ tâm hồn”. Sở hữu 1 đôi mắt sáng sẽ làm tôn điểm thêm vẻ đẹp của chị em phụ nữ. Hãy cùng tham khảo ngay những bí quyết sau để luôn giữ được vẻ trong trẻo trong đôi mắt.

ĐIỀU CHỈNH THƯ THẾ NGỒI ĐỂ BẢO VỆ MẮT

Hãy ghi nhớ luôn để mắt cách màn hình máy tính không ngắn hơn chiều dài một cánh tay (tính từ khuỷu tay cho đến lòng bàn tay). Và bàn làm việc hoặc màn hình máy tính cần chếch lên 15 - 20 độ so với mặt phẳng nằm ngang nhé. 

GIẢM ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH

Nhiều người vẫn có thoái quen chỉnh độ sáng màn hình quá sáng để nhìn rõ hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá sẽ dẫn đến việc mắt bị căng thẳng, kéo dài sẽ làm cho các tế bào mắt phải hoạt động hết công suất, dễ gây các triệu chứng nhức mắt, chảy nước mắt sống, căng thẳng. Tốt nhất nên điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp theo từng thời điểm khác nhau và sử dụng ánh sáng trắng từ đèn bàn hay ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ để bổ sung và thay thế nguồn sáng.

TĂNG KÍCH THƯỚC CHỮ HIỂN THỊ TRÊN MÀN HÌNH

Mệt mỏi, nhức đầu và chóng mặt là những vấn đề thường gặp nếu nhìn quá lâu vào dòng chữ quá bé trên màn hình. Bới vì, bạn phải tập trung mắt hơn và để khuôn mặt gần màn hình hơn. Cách tốt nhất là hãy tăng kích cỡ chữ văn bản và tăng độ tương phản để có thể nhìn mọi thứ dễ dàng hơn mà không cần quá tập trung và căng thẳng.

HÃY CHỚP MẮT THƯỜNG XUYÊN

Khi quá tập trung vào màn hình máy tính, chúng ta thường quên đi việc chớp mắt. Vì điều này mà mắt thường bị khô gây căng thẳng và mỏi mắt. Hãy luôn nhớ rằng chớp mắt thường xuyên sẽ giúp mắt bạn không bị khô và hạn chế được tình trạng mỏi mắt.

GHI NHỚ NGUYÊN TẮC “VÀNG” 20 – 20 – 20 

Vì sao lại gọi là nguyên tắc 20-20-20. Rất đơn giản. Cứ mỗi 20 phút làm việc với máy tính, bạn nên dành ra 20 giây để nhìn ra xa 20 feet (1 feet <=> 30.4 cm) Điều này sẽ giúp mắt được nghỉ ngơi hợp lý, không bị mệt mỏi, bị khô hoặc đỏ mắt.

Cuối cùng, bạn cũng đừng quên nạp thêm dinh dưỡng cho đôi mắt với các thực phẩm giàu vitamin A, chất xơ để đôi mắt sáng khỏe ngay từ bên trong. Nestlé FITNESSE Bar không chỉ thơm ngon, tiện lợi mà còn giàu dinh dưỡng giúp bạn nạp năng lượng, dưỡng chất không chỉ cho đôi mắt mà còn cho toàn cơ thể để tận hưởng ngày dài năng động. Nhớ mang theo 2 thanh trong túi xách mỗi ngày, bạn nha.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook