contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Tác hại của đường: kẻ thù của trái tim
Tác hại của đường: kẻ thù của trái tim
14 Tháng 10 2014

Tác hại của đường: kẻ thù của trái tim

Nhiều năm về trước, các báo cáo sức khỏe luôn khuyến cáo người dân phải cắt giảm muối trong dinh dưỡng, nhưng thực ra đường mới là "thủ phạm".

Nhiều năm về trước, các báo cáo sức khỏe luôn khuyến cáo người dân phải cắt giảm muối trong dinh dưỡng, vì muối làm tăng nguy cơ đột tử lên ¼, và cũng là “thủ phạm” của 3 triệu ca tử vong mỗi năm.

Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học khẳng định: Đường, chứ không phải muối, là thủ phạm của chứng cao huyết áp. Lượng đường trong cơ thể cũng có ảnh hưởng rất lớn đến vùng trung tâm não bộ, tăng cường nhịp tim và làm tăng huyết áp. Đồng thời, nghiên cứu gần đây tại Pháp đã chứng minh muối không hề có mối liên hệ với bệnh cao huyết áp sau khi thử nghiệm với 8670 người trưởng thành.

Tác hại của đường

Khẳng định trên được hỗ trợ bởi các phân tích meta trong thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên có quy mô lớn, kết quả cho thấy huyết áp có phản ứng mạnh mẽ với đường hơn là natri. Điều này là bằng chứng cho những rủi ro sức khỏe khi ăn quá nhiều đường. Lượng đường tăng cao không chỉ ảnh hưởng vùng dưới đồi của não mà còn kích thích cơ thể sản xuất hormone insulin nhiều hơn, dẫn đến nhịp tim đập nhanh và tăng cao huyết áp. Với trẻ nhỏ, đường còn là mối nguy hiểm với bệnh sâu răng và ảnh hưởng khả năng học tập của trẻ.

Làm sao để “tránh xa” tác hại của đường?

Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích và hướng dẫn công chúng hạn chế hấp thụ đường trong khoảng từ 5-7 muỗng nhỏ mỗi ngày để ngăn chặn bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh béo phì.

Phụ nữ không nên dùng quá 6 muỗng đường trong ngày và đàn ông thì chỉ giới hạn trong 7-8 muỗng đường. Nhưng trung bình, một người trưởng thành thường tiêu thụ tới 15 muỗng đường do một lượng đường ẩn chứa trong các loại thực phẩm hằng ngày như nước ngọt, sinh tố, sữa chua, bánh sandwich và các loại thực phẩm chế biến sẵn.

Sản phẩm NESVITA giảm đường được đưa ra thị trường với mục tiêu giúp người tiêu dùng hạn chế bớt lượng đường đưa vào cơ thể hằng ngày trong khi đó vẫn bảo đảm nhu cầu ăn sáng nhanh gọn, giúp chúng ta trải qua một ngày làm việc năng động mà vẫn tràn đầy năng lượng.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook