contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Dùng điều hòa sao cho khỏe?
Dùng điều hòa sao cho khỏe?
11 Tháng 12 2018

Dùng điều hòa sao cho khỏe?

Xem ngay những gợi ý từ Gia Đình Nestlé để sử dụng điều hoà đúng cách, bảo vệ sức khỏe cả nhà nha!

Máy điều hòa là thiết bị gần như "gắn bó" với chúng ta hầu hết thời gian trong ngày, khi ở văn phòng cho đến lúc đi ngủ. Vì vậy, hãy cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu những những tính năng thú vị của điều hòa để có thể tận dụng hết những lợi ích tuyệt vời mà thiết bị này mang lại, cũng như, duy trì một không khí mát mẻ, thoải mái, bảo vệ sức khỏe cả nhà mình nhé.

1. Nhiệt độ lý tưởng nhất khi bật điều hòa là 26 độ:

Vì ở mức nhiệt độ này, cơ thể người Việt chúng ta (vốn đã quen với thời tiết nắng nóng) sẽ cảm thấy mát mẻ, thoải mái nhất. Đồng thời, mức nhiệt độ trong phòng điều hòa sẽ không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài, từ đó, bạn cũng sẽ tránh được tình trạng "sốc nhiệt" dễ gây cảm khi bước từ phòng quá lạnh ra bên ngoài. Mức nhiệt độ 26 độ C cũng sẽ giúp điều hòa làm việc tối ưu, tiết kiệm điện năng.

Nếu bạn ở miền Bắc vào mùa đông và sử dụng điều hòa 2 chiều để sưởi ấm thì mức 26 độ cũng là mức chuẩn vừa phải, ấm hơn bên ngoài và không quá nóng đấy.

2. Nếu cần làm lạnh nhanh cho căn phòng: hãy tăng tốc độ gió quạt chứ đừng hạ nhiệt độ:

Khi từ bên ngoài nắng nóng về phòng, hầu hết mọi người đều uốn căn phòng được làm lạnh thật nhanh và hạ nhiệt độ máy điều hòa xuống thật thấp. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn nhưng tốc độ làm mát căn phòng thì cũng chưa chắc hiệu quả hơn là bao. Thay vào đó, bạn hãy chỉnh mức nhiệt độ quen thuộc, rồi tăng tốc độ gió (hình chiếc quạt) trên điều khiển, quạt sẽ thổi mạnh hơn giúp hơi mát từ điều hòa ra nhiều hơn và đối lưu không khí trong phòng, giúp làm mát phòng nhanh hơn hẳn đấy. Khi phòng đã mát như mong muốn, bạn nhớ giảm tốc độ gió lại nha.

3. Nhớ tận dụng chế độ "sleep mode" của điều hòa để ngủ ngon hơn:

Khi đi ngủ, bạn có thể hạ thấp điều hòa xuống mức 22-24 độ, vì khi cảm giác lạnh, cơ thể sẽ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, khi ngủ say, nhiệt độ cơ thể của chúng ta cũng sẽ tự hạ thấp vì không hoạt động; dẫn đến việc, vào giữa đêm, bạn dễ bị giật mình thức giấc vì cảm thấy lạnh hơn trong khi mức nhiệt độ điều hòa vẫn không đổi. Để tránh tình trạng đó, bạn hãy sử dụng chức năng "Sleep Mode" có sẵn trên mọi dòng điều hòa nhé. Chức năng này sẽ giúp điều hòa tự tăng 1 độ sau mỗi 1 tiếng đồng hồ; nhờ vậy, cơ thể bạn sẽ không cảm thấy quá lạnh. Đồng thời, với mức nhiệt độ tăng dần thì sau 8 tiếng ngủ ngon, nhiệt độ phòng sẽ bằng với nhiệt độ trờ và bạn sẽ không bị "sốc nhiệt" khi đi ra ngoài đấy. Đây cũng là một cách để cơ thể tự thức dậy thật sảng khoái, không mệt mỏi.

Hãy áp dụng thử các tính năng mà Gia Đình Nestlé vừa gợi ý bên trên và chia sẻ cảm nhận của bạn trong phần bình luận bên dưới nha. Chúc gia đình mình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

Gia Đình Nestlé

Từ Khóa: ngủ ngon, máy lạnh
 
 
Bình luận Facebook