contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Dinh dưỡng tiêu chuẩn cho trẻ lớn nhanh
Dinh dưỡng tiêu chuẩn cho trẻ lớn nhanh
31 Tháng 10 2019

Dinh dưỡng tiêu chuẩn cho trẻ lớn nhanh

Hiểu về nhu cầu năng lượng ở trẻ ở độ tuổi đi học sẽ giúp bạn xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ lớn nhanh và khỏe mạnh.

Trẻ em từ 6 tuổi trở lên vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên cần nhiều năng lượng nhằm đáp ứng cho các hoạt động về thể chất lẫn trí tuệ. Việc nắm bắt được nhu cầu năng lượng của trẻ sẽ giúp bạn bổ sung đủ dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ.

Năng lượng có từ đâu?

Thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể dưới dạng glucid, lipid, protein. Sau khi vào cơ thể, thức ăn được chuyển hóa thành năng lượng, các acid amin, acid béo, vitamin và các chất cần thiết để phát triển và duy trì các hoạt động của cơ thể. 

Đặc biệt, trẻ em cần được cung cấp đủ năng lượng để tổng hợp các mô sinh trưởng giúp trẻ cao lớn khỏe mạnh. Thế nên để đảm bảo nhu cầu năng lượng cho trẻ mỗi ngày, bạn cần xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng với đầy đủ các nhóm chất.

Dinh dưỡng cần thiết cho trẻ phát triển toàn diện

Ở độ tuổi học đường, trẻ đang trong giai đoạn phát triển chiều cao và có xu hướng ưa hoạt động thể lực. Vì vậy, bạn cần hướng trẻ đến một thói quen ăn uống lành mạnh với sự gia tăng dần của chất xơ, chất đạm, chất bột đường và giảm dần chất béo, cụ thể như sau:

  • Nhu cầu chất đạm (protein) 

Đây là chất dinh dưỡng quan trọng giúp cấu tạo nên các tế bào, là thành phần quan trọng của các hóc-môn, enzyme và tham gia vào sản xuất kháng thể. Nhu cầu protein của trẻ em chiếm khoảng 12% nhu cầu năng lượng hàng ngày của trẻ nên bạn hãy khuyến khích trẻ ăn 2-3 phần protein. Protein có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại hạt...

  • Nhu cầu chất béo (lipid)

Lipid là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết giúp trẻ phát triển trí não và còn là dung môi để hòa tan các vitamin tan trong chất béo. Đối với trẻ em, năng lượng do lipid cung cấp cần đạt 20-30% nhu cầu năng lượng của cơ thể. Bạn cần cân bằng giữa mỡ động vật và dầu thực vật để có thực đơn thật chuẩn nhé.

  • Nhu cầu vitamin, khoáng chất

Tuy chỉ chiếm một hàm lượng nhỏ trong nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày nhưng các khoáng chất và vitamin đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ chuyển hóa và thúc đẩy sự phát triển ở trẻ. Vì thế, bạn hãy bổ sung nhiều loại rau xanh, trái cây tươi và các loại đậu vào chế độ dinh dưỡng cho bé nhé. Bên cạnh đó, sữa và các chế phẩm từ sữa là thực phẩm không thể thiếu trong việc xây dựng xương và răng chắc khỏe.

Sữa nước Nestlé và thức uống lúa mạch Nestlé MILO là 2 sản phẩm giàu năng lượng giúp hoàn thiện nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ từ 6 tuổi trở lên. 

  • Thức uống lúa mạch Nestlé MILO với hợp chất ACTIV-GO Vươn Xa là sự kết hợp độc đáo của PROTOMALT - chiết xuất từ mầm lúa mạch và tổ hợp các vitamin cùng khoáng chất thiết yếu cho trẻ năng động mỗi ngày. Để cho trẻ nguồn năng lượng hợp lý, bạn hãy tham khảo lượng dùng khuyến nghị tại đây nhé.
  • Sữa nước Nestlé với công thức độc quyền Nutristrong là giải pháp tối ưu nhằm đáp ứng trên 25% nhu cầu canxi mỗi ngày cho trẻ. Hãy cho trẻ dùng theo khuyến nghị tại đây để giúp trẻ phát triển tốt nhất nhé.
 
 
Bình luận Facebook