contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Dạy con cách viết thư cho ông già Noel
Dạy con cách viết thư cho ông già Noel
06 Tháng 01 2015

Dạy con cách viết thư cho ông già Noel

Viết thư cho ông già Noel không chỉ giúp con phát triển trí tưởng tượng mà còn tạo động lực để con phấn đấu học tập và ngoan ngoãn để được nhận quà.

Đây là một việc làm ý nghĩa vào mỗi dịp Giáng Sinh, không chỉ giúp con phát triển trí tưởng tượng về một thế giới cổ tích thần tiên, mà còn tiếp thêm động lực giúp bé phấn đấu học tập và thật ngoan trong năm mới đấy! Và thật tuyệt vời nếu bạn dành thời gian để hướng dẫn bé vì đây là cơ hội để dạy con kỹ năng viết, suy luận và sáng tạo. Bé đã viết thư cho ông già Noel thì viết thư thăm ông bà sẽ còn dễ dàng hơn nhiều, đúng không nào?

1. Bước khởi đầu

Hãy bắt đầu trò chuyện với con bạn về việc viết thư cho ông già Noel tầm vài ngày trước đêm giáng sinh, dạy bé cách nói ra mong muốn, món quà cũng như lời tâm sự của mình với một lý do thú vị rằng ông cũng cần thời gian để chuẩn bị tìm quà cho bé, nên không thể chờ bé quá lâu.

2. Lập danh sách những món bé yêu thích

Trước khi cùng con bắt đầu viết thư, khuyến khích trẻ viết ra một mục danh sách tất cả những thứ mà bé muốn. Hãy dành vài ngày để con bạn suy nghĩ, nhưng chính khoảng thời gian này là thời điểm quan trọng nhất cho những bước kế tiếp.

3. Trò chuyện với bé về những món quà.

Thật chẳng có gì ngạc nhiên khi con bạn mong muốn một danh sách thật dài các món đồ chơi, hãy cùng con trao đổi và lược bỏ những điều cả hai cảm thấy không cần thiết. Việc  này giúp trẻ dành thời gian khám phá và cảm nhận món quà một cách trọn vẹn hơn, từ đó biết trân trọng những gì mình được trao tặng.

4. Giải thích cho bé cách viết một lá thư

Đặt con những câu hỏi gợi ý như: Làm thế nào để viết những dòng thư một cách lịch sự? Con có nên hỏi thăm ông già Noel và đàn hươu của ông không? Con sẽ cám ơn ông ra sao? Những câu hỏi này có thể nhiều hoặc ít tùy theo độ tuổi của bé, nhưng việc này sẽ giúp bé hình dung được những gì mình cần phải viết và biết thể hiện sự quan tâm với mọi người.

5. Trang trí thư

Hãy biến một tờ giấy với những điều ước thành một lá thư trang trí bằng tay vui nhộn. Bạn cũng có thể khuyến khích bé phá cách với những vật trang trí thủ công đa dạng chỉ cần một xấp giấy màu cũng có thể giúp con sang tạo nhiều hình dáng khác nhau đúng không nào?

7. Điền địa chỉ người nhận

Đặt lá thư hoàn chỉnh vào phong bì và chỉ con đến một trong những địa chỉ phổ biến được gửi đến là Ông già Noel, Nam Bắc Cực, Alaska. Ngay lúc này có thể bé sẽ thắc mắc Nắc Cực là nơi đâu. Nhớ tận dụng dịp này để trải tấm bản đồ thế giới ra và chỉ con nơi miền bắc cực thuộc về và kể cho con nghe nơi ấy khác gì với nơi bé đang sinh sống…

Bây giờ hãy bỏ thư vào hộp thư và cùng tận hưởng một mùa giáng sinh an lành và hạnh phúc, bạn nhé!

 

Nguồn: Gia Đình Nestlé

Ảnh: Tổng hợp

 
 
Bình luận Facebook