contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Đậu hũ non sốt thịt bằm
Đậu hũ non sốt thịt bằm
08 Tháng 06 2016

Đậu hũ non sốt thịt bằm

Cái mềm mịn thanh mát của tàu hũ non, vị ngọt từ thịt bằm kết hợp với vị chua dịu của cà chua sẽ là món ăn khoái khẩu cho bữa cơm gia đình bạn.

Khi hòa quyện các loại nguyên liệu và gia vị quen thuộc từ đậu hủ non, thịt heo bằm, cà chua… sẽ tạo nên món đậu hủ sốt thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Học ngay cách làm từ Gia Đình Nestlé nào! 

 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 4 người ăn
 Nguyên liệu:
  • Đậu hũ non
    600 gr
  • Thịt heo bằm
    400 gr
  • Nấm mèo
    100 gr
  • Cà chua
    100 gr
  • Hạt nêm MAGGI
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Tàu hủ cắt thành hình khối vừa nhỏ, trộn sơ với ớt, sa tế, muối, đường.

Bước 2: Uớp thịt heo bằm với muối, đường, hạt nêm MAGGI.

Bước 3: Chuẩn bị chén nước lạnh pha với một chút bột năng , muối. đường, tiêu.

Bước 4: Nấm, cà chua, hành lá thái nhỏ.

Bước 5: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi tỏi đến thơm vàng. Cho thịt bằm vào xào trước (lửa lớn).

Bước 6: Sau khi thịt băm được đảo đều và gần chuyển màu thịt chín thì cho nấm và cà chua vào, đảo đều.

Bước 7: Sau đó cho tàu hủ vào, đảo đều nhẹ tay, tránh cho tàu hủ bị vỡ, nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 8: Cuối cùng cho chén nước bột năng vào, đảo đều, chờ cho đến khi hỗn hợp sệt lại (khoảng 1 phút) thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 199 10%
Chất béo (g) 10 16%
Bột đường (g) 14 5%
Chất đạm (g) 13 25%
Bạn có biết?
Đậu hũ non làm từ đậu nành rất tốt cho sức khỏe, nhất là phòng bệnh mỡ trong máu, xơ vữa động mạch, mất trí nhớ,...
Mách bạn
Khi chọn đậu hũ bạn nên chọn đậu hũ non, miếng mềm, mịn đậu, màu trắng ngà ngà thì khi nấu đậu sẽ mềm và thơm ngon hơn nhé.
 
 
Bình luận Facebook