contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Cùng trẻ chuẩn bị bữa sáng, tại sao không?
Cùng trẻ chuẩn bị bữa sáng, tại sao không?
15 Tháng 09 2015

Cùng trẻ chuẩn bị bữa sáng, tại sao không?

Vào bếp cùng mẹ không chỉ là dịp để trẻ học cách tự thực hiện những món ăn yêu thích mà còn giúp mẹ con thêm gắn kết!

Bạn thường chuẩn bị sẵn bữa sáng cho trẻ vì lo không kịp giờ hoặc trẻ sẽ làm “rối tung” nhà bếp lên. Thế nhưng, bạn có biết, cùng chuẩn bị bữa sáng với mẹ trẻ có thể học được rất nhiều điều hay? Cùng tìm hiểu vì sao nên cho trẻ cùng chuẩn bị và một vài ý tưởng cho bữa ăn đầu ngày với trẻ, bạn nhé!

1. Vì sao nên cho trẻ cùng chuẩn bị bữa sáng?

Trong quá trình chuẩn bị bữa sáng, bạn có thể dạy các trẻ ở độ tuổi mầm non về hình dạng, màu sắc của các loại rau củ. Với các trẻ lớn hơn, bạn có thể dạy con sử dụng dụng cụ làm bếp và chế biến một số món ăn đơn giản. Bên cạnh đó, vì phải cùng mẹ chuẩn bị bữa sáng, trẻ sẽ dần tập được cả thói quen dậy sớm vào những ngày nghỉ cuối tuần vì việc cùng mẹ chuẩn bị bữa sáng rất thú vị kia mà. Ngoài ra, việc tự tay chuẩn bị món ăn và ăn trong không khí vui vẻ cũng giúp trẻ cảm thấy bữa sáng ngon miệng và tươi khỏe hơn.

2. Ý tưởng cho bữa sáng cùng trẻ

Tùy theo độ tuổi của trẻ mà bạn có thể “chia sẻ” công việc cho trẻ khi chuẩn bị bữa sáng. Nếu trẻ còn nhỏ, bạn có thể để trẻ tham gia vào việc sắp bàn ăn, tự chuẩn bị một ly MILO cho mình hay giúp mẹ chuẩn bị NESCAFÉ cho bố bằng cách cho cà phê vào tách chẳng hạn. Các trẻ lớn hơn thì bạn có thể cho trẻ cơ hội trở thành “bếp chính” với các món ăn đơn giản như:

Bánh mì thịt/ trứng

cung be chuan bi bua sang

Bạn có thể chuẩn bị sẵn các loại nhân như trứng, thịt nguội, chà bông,… cùng các loại rau, dưa ăn kèm và trẻ sẽ trổ tài kết hợp chúng thành những phần bánh mì thật ngon cho cả nhà. Đừng quên để thêm một ít MAGGI để bữa sáng thêm đậm đà hương vị, bạn nhé!

Cơm rang thập cẩm

cung be chuan bi bua sang

Bạn có thể tập cho con làm bếp với món ăn này vì rất đơn giản chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào và rang lên. Ưu điểm là món ăn này vừa có rau, vừa có thịt, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà và còn tận dụng được cơm nguội của ngày hôm trước nữa. Bên cạnh đó, bạn nhớ bảo quản cơm thật tốt để đảm bảo sức khỏe nhé. Tham khảo cách bảo quản tại đây!

3. Lưu ý gì khi chuẩn bị bữa sáng với trẻ?

Bữa sáng cần đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn phải nhanh, gọn vì bạn phải đi làm, còn trẻ phải đến lớp. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình chuẩn bị bữa sáng, trẻ mải “chơi” với đồ ăn mà quên mất thời gian. Để khắc phục việc này, bạn có thể để một chiếc đồng hồ báo giờ, quy định thời gian thực hiện món ăn.

Đồng thời, bạn cần đảm bảo an toàn cho trẻ, hãy dẹp hết những vật dụng dễ vỡ và có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Sau đó hãy đề ra các nguyên tắc với trẻ trước khi cho trẻ vào bếp. Ví dụ: không chạy nhảy, quăng ném thức ăn,… Ngoài ra, bạn cũng cần theo dõi quá trình thực hiện của trẻ, tránh trẻ làm nhiều hơn khả năng ăn gây lãng phí nguyên liệu nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác trong phần THỰC ĐƠN CHO CẢ NHÀ của Gia Đình Nestlé và cùng trẻ thực hiện. Bên cạnh chăm sóc cho bữa ăn của gia đình, mẹ đừng quên chăm sóc cho bản thân với một ly NESVITA cho ngày mới tươi sức sống, bạn nhé!

Xem thêm dạy con ngoan

Nguồn: Gia Đình Nestlé

Ảnh: Photobucket

 
 
Bình luận Facebook