contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Cùng con vào bếp nấu món ngon ngày Tết
Cùng con vào bếp nấu món ngon ngày Tết
25 Tháng 01 2018

Cùng con vào bếp nấu món ngon ngày Tết

Cùng con vào bếp ngày Tết có gì vui? Hãy cùng khám phá những hoạt động vui nhộn và ý nghĩa này ngay nào!

Tết này sẽ vui hơn khi cùng con vào bếp vì con không chỉ học được thêm nhiều điều thú vị mà còn được tự tay làm những món ăn truyền thống, mang trọn vẹn ý nghĩa ngày Tết để mời cả nhà cùng thưởng thức. Nào, hãy cùng Gia Đình Nestlé điểm qua những món ngon ngày Tết mà con có thể phụ cả nhà cùng làm nhé:

1. Cùng con làm bánh tét, bánh chưng

Những chiếc bánh tét bánh chưng nhà làm tuy không vuông vức, hoàn hảo như ngoài hàng, nhưng lại thơm ngon theo một vị rất riêng và đong đầy những khoẳnh khắc tươi vui, ý nghĩa khi cả nhà cùng nhau quây quầy gói bánh đấy. 

Bạn có thể giao nhiệm vụ lau lá đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn cho con nhé. Hãy nhẹ nhàng hướng dẫn con lau từng lá một và phải đảm bảo lá thật khô trước khi chuyển sang lá khác. Điều này cũng giúp con học thêm tinh thần trách nhiệm, không bỏ việc giữa chừng.

Ngoài ra, hãy cho bé cùng góp sức với cả nhà khi gói bánh nữa nha. Với nhiệm vụ đong nếp, hẳn bé sẽ rất thích thú khi được cùng cha mẹ gói nên những chiếc bánh chưng, bánh tét đầu tiên.

2. Cùng con muối dưa kiệu ngày Tết

Tuy có bé chưa thể ăn được dưa kiệu, nhưng bé vẫn sẽ rất thích thú khi được cùng mẹ chuẩn bị những món ăn ngày Tết cổ truyền cho gia đình đấy. 

Sau khi bóc vỏ củ kiệu, củ hành, bạn hãy hướng dẫn trẻ cách rửa cho sạch bụi đất trên hành, kiệu. Rằng con nên rửa từng củ một, chú ý các góc sẽ dễ bám đất. Trong lúc cùng con rửa kiệu và xếp kiệu vào hủ, bạn hãy kể cho bé nghe các câu chuyện cổ tích Việt Nam như sự tích củ hành, củ kiệu, hay ai mua hành tôi thì thương tôi với,… Bé sẽ rất vui khi được phụ mẹ chuẩn bị món ăn lại còn được nghe kể chuyện về các món ăn đó nữa.

3. Cùng con vào bếp nấu món Tết mới- Vạn Ý Nghĩa

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, cùng cách chế biến đơn giản, dễ làm, hãy cùng trẻ vào bếp để chuẩn bị món Tết mới - Vạn Ý Nghĩa cho cả nhà mình đón năm mới thêm vui hơn và trọn vẹn Tài Lộc, May Mắn, Sức Khỏe nha. 

Hãy tham khảo thêm những món ăn ngày Tết thơm ngon, dinh dưỡng và giàu ý nghĩa cùng MAGGI tại đây cho Tết vui hơn, bạn nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook