contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Công dụng hay bất ngờ của chiếc thìa
Công dụng hay bất ngờ của chiếc thìa
20 Tháng 04 2016

Công dụng hay bất ngờ của chiếc thìa

Chiếc thìa ăn cơm quen thuộc sẽ trở thành dụng cụ đắc lực hỗ trợ làm bếp hiệu quả hơn nếu bạn biết được các công dụng được Gia Đình Nestlé chia sẻ sau đây.

Chiếc thìa ăn cơm quen thuộc có thể trở thành dụng cụ đắc lực hỗ trợ bạn làm bếp hiệu quả hơn để mang đến những bữa ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình mình và giữ lửa yêu thương quanh căn bếp ấm. Cùng khám phá những công dụng hay bất ngờ của chiếc thìa quen thuộc và thử áp dụng ngay bạn nhé.

1. Gọt vỏ Kiwi

Quả Kiwi chín thường rất mềm và dễ bị dập khiến bạn khó dùng dao gọt sạch vỏ của chúng được. Nhưng với 1 chiếc thìa kim loại, bạn sẽ dễ dàng tách vỏ Kiwi thật nhanh, gọn và đẹp mà không bị “phạm” vào thịt trái nữa đấy nhé.

2. Cạo vỏ gừng

Củ gừng là gia vị giúp nhiều món ngon thêm thơm và hấp dẫn. Tuy nhiên, loại củ này cũng có nhiều ngóc, ngách khiến bạn khó lòng gọt cho sạch vỏ nếu dùng dao. Thay vào đó, hãy thử dùng cạnh của chiếc thìa kim loại xem sao nhé, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy.

3. Bóc vỏ trứng

Chỉ cần làm theo hình dưới, bạn sẽ bóc vỏ trứng cực nhanh trong vòng 20 giây mà trứng lại đẹp và không bị nát nữa chứ.

4. Bỏ ruột dưa leo

Chỉ cần cắt đôi quả dưa leo (hoặc cà chua) sau đó, dùng muỗng “múc nhẹ” là bạn đã loại bỏ nhanh chóng phần ruột của 2 loại củ quả này để nấu canh rồi.

Bạn còn bí quyết thú vị nào khác để làm bếp hiệu quả hơn, giúp nhà mình luôn rộn tiếng cười hạnh phúc bên mâm cơm thơm ngon, dinh dưỡng không? Chia sẻ cùng Gia Đình Nestlé trong phần bình luận nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook