contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Tuyệt chiêu để nhờ chồng giúp việc nhà
Tuyệt chiêu để nhờ chồng giúp việc nhà
13 Tháng 10 2016

Tuyệt chiêu để nhờ chồng giúp việc nhà

Nếu hiểu tâm lý chồng và khéo léo một chút khi nhờ chồng giúp việc nhà, anh ấy sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn ngay đấy.

Bạn cũng đi làm giống như chồng, tại sao còn phải gánh thêm việc chăm sóc con cái và cả việc nhà nữa? Thay vì than vãn với các chị em hoặc viết một dòng trạng thái trách cứ chồng trên facebook, bạn có thể thay đổi tình hình bằng những lời nói nhẹ nhàng hơn. Hãy cùng thử xem, sức mạnh của sự dịu dàng có hiệu quả thế nào nhé!

1. Nhờ cậy thay vì cằn nhằn

Thuở mới yêu nhau, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ trước cả khi bạn mở lời. Thế mà, khi cưới về nhà, anh lại bỗng trở nên thờ ơ mỗi khi bạn làm việc nhà. Anh ấy thay đổi rồi sao? Thật ra, anh vẫn vậy (nghĩa là vẫn chẳng mấy hứng thú với… việc nhà), chỉ có điều bạn ít nói ra những lời ngọt ngào như ngày xưa nên anh cũng mất động lực luôn.

Nếu cảm thấy không vui khi bạn đang loay hoay trong bếp, còn anh nằm trên giường đọc báo thì hãy nhờ cậy anh lau dọn bàn ăn thay vì cằn nhằn: “Bao nhiêu việc cứ dồn cả vào em là sao!”. Hãy sử dụng mẫu câu hỏi hoặc đề nghị sự giúp đỡ kiểu như: “Hôm nay em mỏi nhừ cả người, anh ạ. Anh giúp em lau nhà được không?”. Người đàn ông nào lại nỡ từ chối trở thành “người hùng” của bạn như thế nhỉ!

2. Gợi ý công việc cần làm

Bạn đừng ngạc nhiên khi chồng chẳng thấy có việc gì cần làm, quả thật anh thấy chẳng cần thiết phải… dọn dẹp hay trang trí nhà cửa. Anh hoàn toàn vẫn sống tốt ngay cả khi đống quần áo đã cao ngất ngưởng hay bát đĩa bẩn đã chất đầy trong bồn rửa. Đàn ông không chú ý đến tiểu tiết như phụ nữ, bạn à! Chưa kể, họ có thói quen từ bé được mẹ chăm sóc và làm hết việc nhà khi đi làm.

Vì vậy, bạn cần gợi ý cho anh biết những việc mình cần giúp đỡ và có sự phân công hợp lý. Anh sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bạn nhờ anh những công việc “ra dáng đàn ông” như: bưng bê vật nặng, cắt tỉa hàng rào, sơn tường nhà, rửa xe, sửa điện… Bạn cũng có thể nhờ anh đưa đón con và làm một số việc vặt khác, nhưng hạn chế các việc thoạt trông có vẻ “nữ tính” nếu anh tỏ vẻ không thích nhé.  

3. Thường xuyên khen ngợi

Đàn ông cũng thích được khen ngợi chẳng kém gì phụ nữ, nhất là khi họ vừa làm giúp bạn một việc gì đó. Để khích lệ chồng giúp bạn làm việc nhà thường xuyên hơn, đừng tiếc chi những lời khen đúng lúc:

  • “Sao anh khỏe thế? Em loay hoay mãi mà chẳng bê được!”
  • “Hàng rào mới cắt tỉa xong trông gọn gàng hẳn, anh nhỉ!”
  • “Anh chọn màu sơn này trông tươi tắn thật đấy!”

Ngay cả khi bạn thấy màu sơn ấy trông “tối tăm” hay thậm chí “xấu mù” đi chăng nữa thì cũng đừng tỏ vẻ thất vọng hay chê bai anh. Chỉ cần bạn góp ý để anh chọn màu khác là được rồi mà.

Một trong những nguyên nhân khiến các ông chồng ngại làm việc nhà chính là vì phụ nữ rất hay khó chịu mỗi khi anh làm không đúng ý mình. Họ sẽ rút ra kết luận rằng: “Mình làm gì cũng bị cằn nhằn, thôi khỏi làm cho khỏe!” Lời nói chẳng mất tiền mua, nên hãy chọn những câu nói nhẹ nhàng để cả hai đều vui vẻ và để bạn bớt vất vả với công việc nhà, bạn nhé!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook