contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Chơi vui, dọn nhà cuối năm cùng bé
Chơi vui, dọn nhà cuối năm cùng bé
21 Tháng 12 2017

Chơi vui, dọn nhà cuối năm cùng bé

Cùng Gia đình Nestlé khám phá cách dạy con làm việc nhà thông qua những trò chơi vui nhộn nhé.

Tại sao phải tốn nhiều công sức và thời gian dọn dẹp nhà cửa trong khi “cộng sự nhí” luôn bên bạn mọi lúc mọi nơi và lại còn có thể hoàn thành rất tốt nữa. Hãy khéo léo áp dụng những trò chơi thú vị sau từ Gia đình Nestlé, giúp con thêm hứng thú với việc nhà và tạo thói quen ngăn nắp sau này nhé!

1. Trò chơi cùng chiếc đồng hồ

Hãy chuẩn bị một chiếc đồng hồ bấm giờ. Sau đó sắp xếp các công việc bạn muốn con làm rồi thách đố bé hãy hoàn thành công việc trước khi đồng hồ nhé, Ví dụ như thách con bóc 10 quả trứng luộc hoặc con sẽ sắp xếp chỗ sách này lên kệ,... Con sẽ rất hứng thú với những việc mang tính thách đố và sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Hãy mở rộng yêu cầu và tăng cao độ khó của nhiệm vụ để bé càng thêm hào hứng nha.

2. Trò chơi truy tìm kho báu tạo tính trách nhiệm cho bé.

Bạn có thể tạo ra một danh sách các công việc cần bé làm. Đưa cho bé và nói rằng đã giấu một phần thưởng ở một nơi bí mật. Nếu con làm xong một công việc bạn sẽ tiết lộ một manh mối tìm kho báu cho con. Với trò chơi này bạn vừa tạo cho con niềm vui với các công việc nhà, vừa giúp con nâng cao tinh thần trách nhiệm vì bé phải làm hết tất cả các nhiệm vụ. Hơn nữa còn giúp con nâng cao tư duy nữa đấy.

3. Biến mọi việc thành niềm vui.

Trẻ con rất thích những thứ mới lạ hay khám phá. Hãy cho bé làm những công việc thú vị như bóc vỏ trứng, nhào bột làm bánh, rửa rau...... ban đầu chắc sẽ bừa bộn một chút nhưng sau một thời gian con sẽ làm rất tốt đấy. Hãy tạo những niềm vui cho con trong khi bé giúp bạn làm việc nhà như bật nhạc nếu con yêu thích âm nhạc, ca hát,. chơi trò ai nhanh hơn khi sắp xếp dọn dẹp cùng con.

Hãy tạo cho con hứng thú làm việc nhà qua những trò chơi vui gợi ý trên đây nhé và đừng quên chuẩn bị sẵn những thanh Nestlé KITKAT bé yêu thích để làm quà tặng bé khi hoàn thành việc nhà nhé. Chúc cả nhà mình có những phút giây dọn dẹp tổ ấm thật xinh, để chào đón một mùa lễ hộ rộn tiếng cười ^^

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook