contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Chi tiêu hợp lý, đón Tết thật vui
Chi tiêu hợp lý, đón Tết thật vui
29 Tháng 01 2018

Chi tiêu hợp lý, đón Tết thật vui

Cùng Gia đình Nestlé khám phá bí quyết tạm biệt nỗi lo “cháy túi” sau mỗi dịp Tết nhé!

Chi tiêu mùa Tết luôn là bài toán khó nhằn, khiến không ít người phải đau đầu và ngán ngẩm. Nhưng đừng lo, hãy cùng Gia đình Nestlé khám phá một số mẹo mua sắm và cân bằng chi tiêu đơn giản cho ngày Tết được trọn vẹn và ấm áp hơn nhé!

1. Chi tiêu rõ ràng hơn khi lập danh sách

Để tránh việc chi tiêu quá đà trong những ngày tết, bạn cần dự trù ngân sách hợp lý cho các khoản mua sắm đồ đạc, sửa nhà, tiền mừng tuổi, du lịch,… Đồng thời, một danh sách cụ thể những thứ cần mua là điều rất quan trọng.

Bởi bên cạnh việc kiểm soát chi tiêu dễ dàng hơn, thì khi lập danh sách, bạn sẽ có thêm thời gian suy nghĩ và cân nhắc xem mình có thật sự cần mua những món đồ này hay không. Do đó, tránh được những khoản chi phí phát sinh không cần thiết khác.

2. Sáng tạo với đồ cũ

Hãy sáng tạo và tái sử dụng những đồ vật cũ trong nhà cho Tết năm nay, thay vì phải tốn một khoản tiền không nhỏ để mua đồ mới, vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa thể hiện sự khéo léo sáng tạo của gia đình mình đấy. 

Sao bạn không tận dụng những ấm trà cũ làm bình cắm hoa hoặc biến những chiếc ly tách không còn dùng đến thành chậu cây bé xinh, hay thậm chí những thùng bìa cát tông tưởng chừng bỏ đi cũng có thể trở thành những món đồ trang trí Tết đấy. Đừng quên rủ cả gia đình cùng chung tay góp sức, để đón một mùa Tết thật mới mẻ và độc đáo theo cách riêng nhà mình nhé.

3. “Săn” khuyến mãi

Cuối năm là dịp các trung tâm thương mại, siêu thị,… tung ra các đợt khuyến mãi, giảm giá. Nếu có thời gian, bạn có thể dạo qua những cửa hàng, siêu thị giảm giá và khi bắt gặp những mặt hàng nằm trong danh sách mua sắm Tết, thì đừng ngần ngại mua ngay nhé, sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản tiền chi tiêu cho dịp Tết này đấy. 

4. Không mang nhiều tiền khi đi sắm Tết

Một mẹo giúp bạn không “vung tay quá trán” khi mua sắm Tết đó là: bạn chỉ nên mang số tiền vừa đủ với nhu cầm mua sắm đã được lập sẵn trong bảng danh sách thôi nhé. Tránh mang quá nhiều tiền, bởi khi đó, bạn sẽ sẵn sàng chi tiêu cho cả những món hàng không nằm trong kế hoạch đấy.

Để đón một mùa Tết tiết kiệm và hợp lý trong chi tiêu quả thật không khó đúng không nào? Bạn chỉ cần áp dụng những mẹo mua sắm trên, để gia đình mình luôn vui vẻ, thoải mái và không lo về những khoảng chi phí phát sinh quá cao sau mỗi dịp Tết nữa nhé. Chúc nhà mình luôn vui khỏe nha!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ Khóa: sống vui, tet, chi tiêu
 
 
Bình luận Facebook