contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Vì sao trẻ thích chơi nhà bạn?
Vì sao trẻ thích chơi nhà bạn?
28 Tháng 09 2014

Vì sao trẻ thích chơi nhà bạn?

Có bao giờ bạn tò mò vì sao bé nhà mình lại thích đến chơi nhà bạn như thế? Bài viết này sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi đó và "mang trẻ về nhà" dễ dàng hơn.

Dường như tới một độ tuổi nào đó, bé sẽ ít muốn chơi ở nhà mà thích đến nhà bạn chơi hơn. Điều này sẽ khiến bố mẹ có cảm giác phiền lòng khi không biết trẻ làm gì, chơi trò gì ở nhà bạn và  lo sợ trẻ sẽ có những cư xử không tốt. Đừng lo lắng, thật ra điều này cũng vô cùng bình thường bởi những lý do mà Gia Đình Nestlé liệt kê dưới đây và bạn hoàn toàn có thể tham khảo để biến ngôi nhà của mình trở nên “hấp dẫn” hơn trong mắt trẻ và bạn bè.

choi nha ban

1/ Chơi ở nhà bạn bè, trẻ ít bị “kiểm soát”:

Phụ huynh thường “khó tính” với con của mình nhưng lại khá “thoải mái” với bạn bè của trẻ, nhất là khi trẻ mang bạn về nhà chơi. Chính vì thế, cảm giác được làm khách và được thỏa thích chơi những gì mình thích mà không bị “kiểm soát” quá chặt như ở nhà sẽ thu hút trẻ đến nhà bạn thường xuyên.

2/ Đổi mới những món đồ chơi quen thuộc:

Bạn biết đó: trẻ con rất mau chán. Những món đồ chơi trẻ vừa yêu thích thì có thể chỉ vài ngày sau trẻ lại chán ngay và bạn thì không thể nào mua sắm đồ chơi mới liên tục cho con. Chính vì thế, khi đến nhà bạn, được chơi những món mà ở nhà chưa có, trẻ sẽ cảm thấy thích thú và vui vẻ hơn.

be thich choi nha ban

3/ Tha hồ ăn những món mình thích:

Có phụ huynh nào lại nỡ để bạn của con mình đói bụng khi đến chơi nhà phải không nào? Đủ thứ kẹo bánh hấp dẫn sẽ được mang ra mời những vị khách đáng yêu này và điều này quả là tuyệt vời với trẻ. Nếu ở nhà, trẻ sẽ thường xuyên nhận những câu ngăn cản, những cái nhíu mày từ mẹ khi ăn kẹo bánh quá nhiều thì ở nhà bạn, điều này hầu như khó mà xảy ra. Bên cạnh đó, những món hấp dẫn mà lắm khi mẹ bận rộn không làm cho bé thưởng thức được như thức uống dinh dưỡng Nestlé MILO hoặc bánh ngũ cốc KOKO KRUNCH thì bé có thể dễ dàng thưởng thức tại nhà bạn mình.

4/ Cuối cùng nhưng lại quan trọng nhất: bé cảm thấy vui vẻ khi chơi cùng những người bạn cùng tuổi

vi sao tre thich choi nha ban

Dù bố mẹ có cố gắng thế nào thì khoảng cách tuổi tác vẫn khó mà xóa mờ và người bạn tốt nhất của bé chính là một cô / cậu bé trạc tuổi chứ không phải là bố là mẹ. Việc dành thời gian chơi đùa cùng những người bạn tốt nhất của mình là một điều tất yếu của cuộc sống, lúc này bé sẽ thấy vui vẻ và hạnh phúc. Về cơ bản, bạn phải chấp nhận điều này và hiểu rằng: con mình đã lớn và bắt đầu hành trình xây dựng những mối quan hệ đầu tiên trong cuộc đời. Điều quan trọng là bạn phải tin tưởng và định hướng cho con được cách chọn bạn bè thích hợp cũng như cách duy trì một tình bạn đẹp.

Trích nguồn từ: Nestlé USA

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook