contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Tập cho bé thói quen làm việc nhà vào ngày Tết
Tập cho bé thói quen làm việc nhà vào ngày Tết
28 Tháng 09 2014

Tập cho bé thói quen làm việc nhà vào ngày Tết

Tập cho bé giúp mẹ làm việc nhà đón Tết theo gợi ý sau sẽ rèn cho bé những đức tính tốt, cũng như học thêm nhiều điều hay và ý nghĩa về Tết cổ truyền.

Ngày cận Tết, sau khi hoàn thành công việc ở cơ quan, cả gia đình lại bắt đầu hối hả dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để đón Tết phải không nào? Lúc này, bạn đừng quên trợ thủ nhí là bé yêu nhà mình nhé, những gợi ý trong bài viết này về việc tập cho bé làm việc nhà đón Tết sẽ giúp bạn rèn cho bé những đức tính tốt, cũng như học thêm nhiều điều hay và ý nghĩa về Tết cổ truyền. Bé còn đợi gì nữa mà không cùng giúp mẹ làm việc nhà nào!

Bé giúp mẹ tự dọn phòng của mình

1. Hãy bắt đầu từ việc để bé tự dọn phòng của mình

Công việc này không quá khó khăn với bé nhưng sẽ giúp cho bé ý thức được việc dọn dẹp mất thời gian và mệt mỏi ra sao. Sau đó, bạn có thể giải thích cho bé rằng: nếu trong một năm, lúc nào con cũng giữ gìn phòng ốc gọn gàng, sạch sẽ thì việc lau dọn sẽ không quá mệt nhọc. Chắc chắn, sau khi được thị phạm, bé sẽ rút kinh nghiệm và gọn gàng hơn trong năm mới đấy.

Vừa làm với bé, bạn hãy phân khu vực: đồ chơi, dụng cụ & sách vở học tập, truyện tranh… Cho bé tự sắp xếp đồ đạc vào từng khu vực, và thảo luận cùng bé về ý tưởng bố trí căn phòng. Chắc chắn, bé sẽ có trách nhiệm hơn với căn phòng do tự tay mình lên ý tưởng trang trí và xếp dọn.

Bé phụ giúp mẹ gói bánh tét banh chưng

2. Cho bé phụ mẹ gói bánh chưng hoặc chuẩn bị những giỏ quà Tết tặng người thân, gia đình, bạn bè

Những việc này không tốn nhiều thời gian và vừa sức với bé: bé có thể giúp mẹ chuẩn bị dây lạt, mang sẵn dây ruy băng…Khi được tham gia vào các hoạt động này, hẳn bé sẽ thích thú và đặt cho bạn rất nhiều câu hỏi ngây ngô như: vì sao phải gói bánh chưng ngày Tết, vì sao phải tặng quà….Bạn hãy chuẩn bị sẵn những câu trả lời tinh tế để giải đáp thắc mắc cho bé nhé. Đây là dịp rất tuyệt vời để dạy bé về truyền thống của Tết Việt, đặc biệt là ý nghĩa mang tình thân lan tỏa trong dịp Xuân về qua từng món quà Tết mang trọn vị khai xuân Phúc Lộc thọ. Khi bé phụ bạn gói quà Tết với các sản phẩm Tết Nestlé, đừng quên giải thích cho bé về 3 ông Phúc, Lộc, Thọ trên bao bì Tết Nestlé nhé.

Bé giúp mẹ lau nhà

3. Bé giúp mẹ làm việc nhà, lau dọn cùng bố mẹ (ông bà)

Đây là công việc chiếm nhiều thời gian nhất nhưng cũng vui nhất khi cả nhà cùng nhau thực hiện. Do đó, hãy biến nó trở thành một trò chơi thú vị với bé: khi bé lau dọn nhà cửa, bạn có thể thách đố bé, cho bé một khoảng sàn phòng khách để bé lau, trong khi mẹ lau ở chỗ rộng hơn, xem ai lau nhanh và sạch hơn. Chắc chắn, bé sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc thật tốt. Với mỗi việc nhỏ được hoàn tất, bạn tặng cho con một miếng dán bé ngoan. Một khi bé được 5-10 miếng dán, bé sẽ được tặng một thứ gì đó đơn giản trong Tết này.

Mong rằng, những gợi ý của Gia Đình Nestlé sẽ giúp gia đình mình chuẩn bị đón Tết thật nhanh và hiệu quả với sự trợ giúp đắc lực của thiên thần nhí đáng yêu nhé. Đừng quên chuẩn bị sẵn những ly Nestlé MILO để giúp bé nạp lại năng lượng sau khi bé giúp mẹ làm việc nhà nha!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Photobucket

 

 

 
 
Bình luận Facebook