contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Lưu ý trong chuyến du xuân cùng bé?
Lưu ý trong chuyến du xuân cùng bé?
19 Tháng 02 2015

Lưu ý trong chuyến du xuân cùng bé?

Để đảm bảo chuyến đi hoàn hảo, nhiều niềm vui và nhất là an toàn cho bé thì bạn cần phải chuẩn bị thật chu đáo.

Du xuân đầu năm là một cách để gia đình dành thời gian thư giãn, bên nhau nhiều hơn sau một năm làm việc vất vả. Nếu gia đình có con nhỏ, những chuyến đi thế này sẽ giúp trẻ gắn kết với bố mẹ hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo chuyến đi hoàn hảo, nhiều niềm vui và nhất là an toàn cho bé thì bạn cần phải chuẩn bị thật chu đáo. Kì này, Gia Đình Nestlé xin mách bạn những lưu ý cẩn thiết để chuẩn bị cho chuyến du xuân cùng bé yêu.

1/ Hãy chuẩn bị sẵn các loại thuốc, vật dụng y tế:

Ngoài quần áo và các vật dụng thiết yếu hàng ngày, chuẩn bị một túi sơ cứu cá nhân sẽ đảm bảo cho bạn và bé có chuyến đi an toàn đấy. Một túi sơ cứu có thể bao gồm:

  • Thuốc giảm đau theo cân nặng của trẻ.
  • Thuốc chống dị ứng.
  • Kem chống côn trùng.
  • Kem chống nắng, chống phỏng.
  • Thuốc chống say tàu xe.
  • Bông gòn, băng cá nhân, băng gạc y tế.
  • Thuốc sát khuẩn.
  • Thuốc cảm, đau đầu, sổ mũi.
  • Thuốc ngăn tiêu chảy, men tiêu hóa probiotic.

2/ Chuẩn bị thực phẩm phù hợp khi du lịch bằng xe ô tô:

Khi đi chơi xa bằng xe thì bạn không nên cho bé ăn nhiều thực phẩm béo hoặc thức ăn, nước uống có vị chua trước khi lên xe hoặc đang ngồi xe để tránh trường hợp bé bị khó tiêu dẫn đến nôn trớ. Bạn cũng nên cho bé ăn nhẹ, chia làm nhiều lần trong suốt hành trình để tránh bé bị đói, dẫn đến say xe.

Khi bé bị say xe, bạn hãy khuyến khích bé ngồi thẳng, nhìn ra xa hoặc nhìn về phía trước theo hướng tài xế, thay vì đọc truyện, chơi game. Bạn cũng có thể mở cửa sổ cho không khi trong lành tràn vào xe, tạo cảm giác dễ chịu hơn hoặc dỗ bé ngủ.

3/ Hãy cho bé đi khám sức khoẻ trước chuyến đi:

Chuyến du lịch của bạn chỉ thật sự vui và ý nghĩa nếu mọi người trong gia đình đều khoẻ mạnh trong suốt chuyến đi, nhất là bé yêu nhà mình. Vì thế, một buổi kiểm tra sức khoẻ cho bé trước khi đi du xuân là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, nếu bé đang bị cảm hoặc có dấu hiệu viêm tai thì bạn cần đưa bé đi khám thật cẩn thận; vì 2 triệu chứng bệnh này có thể gây những ảnh hưởng sức khoẻ nghiêm trọng cho bé trong chuyến du xuân. Cụ thể: bé có thể bị đau hoặc thậm chí là vỡ màng nhĩ nếu bé đi máy bay khi đang bị viêm tai.

Một điều quan trọng nữa cần lưu ý: nếu bé đang mang bệnh hoặc vừa dứt bệnh, bạn nên chuẩn bị thuốc riêng đủ dùng cho bé trong suốt thời gian chuyến đi để kịp thời sử dụng khi cần thiết. Đối với bé bị suyễn hoặc bệnh tim, bạn nên đưa bé đi khám để chắc chắn tình trạng của bé đang được kiểm soát tốt. Bạn cũng cần đem theo giấy chứng nhận sức khỏe có ghi rõ tình trạng bệnh và toa thuốc có ghi rõ ràng các tên thuốc đặc trị để phòng hờ những trường hợp xấu nhất.

4/ Lưu ý khi đi máy bay cùng bé:

Khi đi máy bay, lúc máy bay cất cánh hoặc hạ cánh sẽ phát ra tiếng ồn lớn, gây cảm giác ù tai, làm bé căng thẳng, sợ hãi hoặc khóc. Đối với bé từ 0-3 tuổi, bạn cho bé bú mẹ hoặc bú bình ngay lúc đó để mang lại cảm giác an tâm hơn cho bé; đối với bé từ 3 tuổi trở lên, bạn cho bé ngậm kẹo mút, kẹo cao su hoặc khuyến khích bé thở bằng miệng liên tục để giúp bé bình tĩnh hơn.

Mong rằng các lưu ý từ Gia Đình Nestlé sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt để đảm bảo an toàn cho bé yêu và giúp chuyến du xuân đầu năm của gia đình mình thêm vui và ý nghĩa. 

Gia Đình Nestlé

Ảnh: Photobucket

Từ Khóa: cham con khoe
 
 
Bình luận Facebook