contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Làm giấy gói cùng bé
Làm giấy gói cùng bé
28 Tháng 09 2014

Làm giấy gói cùng bé

Tự làm giấy gói quà là một công việc vui nhộn mà cả trẻ em hay người lớn
Tự làm giấy gói quà là một công việc vui nhộn mà cả trẻ em hay người lớn cũng đều có thể tham gia. Chỉ cần một chút sáng tạo là bạn đã làm được một tấm giấy gói quà độc đáo và khác biệt – mọi người sẽ biết đó chính là món quà bạn tặng.Khi làm giấy gói quà cùng bé, bạn có thể dùng giấy màu trắng hoặc giấy màu vàng nâu (tương tự loại túi giấy ở một số cửa hàng). Bạn cũng có thể dùng cả túi giấy để bọc những món quà nhỏ.

Tùy vào độ tuổi, bé có thể sẽ cần bạn giúp đỡ. Nếu bé chưa biết dùng kéo, bạn hãy cắt giấy và cho bé làm việc dán giấy. Nên nhớ chọn loại nguyên liệu không có thành phần độc hại và cân nhắc khi chọn vật liệu để làm để đảm bảo rằng chúng không có độc tố.

Giấy gói kiểu đóng dấu


Để làm con dấu, bạn có thể dùng miếng xốp hoặc khoai tây. Lợi thế của khoai tây là có chỗ để cầm nắm. Còn với xốp thì hơi khó cầm hơn một chút khi bị ướt và mẫu thiết kế của bạn cũng không được sạch và rõ ràng.

Hãy dùng màu keo hoặc màu acrylic không có độc tố. Nên lưu ý rằng đối với những loại nguyên liệu mỹ thuật mà không có khuyến cáo về thành phần có độc trên nhãn thì rất có thể chúng có chứa độc tố - vì thế hãy cẩn thận khi chọn mua những loại nguyên liệu này.
 


Chọn màu vẽ rồi cắt khoai tây hoặc miếng xốp thành những hình đơn giản. Bạn có thể cắt hình ngôi sao, trái tim, mũi tên, tia chớp, vòng tròn, tam giác, lá thư, con số và mặt cười. Hãy giúp bé cắt những hình này nếu bé còn quá nhỏ nhé!

Tiếp theo, hãy trải tờ giấy lên một bề mặt khô ráo và vuốt cho thẳng rồi đóng dấu những hình vẽ vừa tạo từ khoai tây và xốp lên đó. Nên nhớ đóng hình lên tờ giấy để hình vẽ bao phủ tờ giấy gói quà của bạn, đừng chỉ đóng dồn ở một góc tờ giấy. Để tờ giấy cho khô trước khi gói quà nhé!

Giấy gói có tên hoặc có hình dáng riêng


Để làm kiểu giấy này bạn sẽ cần thêm một vài tờ giấy màu (20 x 30 cm), keo dán và kéo.

Viết hay dán tên người nhận quà hoặc hình dáng mà bạn muốn lên tờ giấy gói. Nếu món quà của bạn có kích thước lớn thì phải làm các chữ và hình lớn hơn. Tương tự, nếu món quà nhỏ thì bạn sẽ tạo chữ và hình nhỏ hơn.

Nếu bạn đang gói quà sinh nhật thì hãy viết tên của người được tặng lên giấy gói, sẽ rất thú vị đấy! Nếu món quà tặng cho mẹ thì bạn có thể viết chữ: “Mẹ yêu” hoặc viết lên tờ giấy một thông điệp ngắn như kiểu “Chúc mừng sinh nhật mẹ”.

Hãy vẽ những ký hiệu vuông vắn hoặc cắt hình và dán lên tờ giấy. Đôi khi, bạn cũng có thể viết tên người nhận rồi dán lên giấy. Để giấy khô là bạn có thể đem đi gói quà được.

Giấy gói có hình ảnh


Để thực hiện, bạn cần kéo, hồ dán, báo và tạp chí: những tờ ca-ta-lô có hình các loại hoa, hình ảnh trẻ em hay truyện tranh đều được.

Chọn một chủ đề cho giấy gói của bạn. Bạn sẽ cắt những hình con vật hay nhân vật hoạt hình? Hoa hay những hình ảnh gia đình? Hoặc bạn sẽ cắt các chữ cái? Hãy tìm những hình ảnh đó, cắt chúng ra rồi dán lên giấy. Để giấy khô và đem gói quà thôi nào.

Giấy gói có thông điệp đặc biệtKiểu giấy gói này phù hợp với trẻ ở mọi lứa tuổi. Đầu tiên hãy chọn độ lớn của món quà và cắt giấy vừa kích cỡ đó.

Chọn bút đánh dấu hoặc màu sáp. Bạn sẽ viết một thông điệp đặc biệt cho người bạn của con hoặc người thân câu: “Chúc mừng sinh nhật” hoặc những lời chúc tốt đẹp khác. Hãy cùng con chọn thông điệp phù hợp nhất!

Viết thông điệp lên giấy gói quà. Và tiếp đó lại tiếp tục viết lại dòng nhắn gửi bằng nhiều màu sắc khác. Cứ tiếp tục cho đến khi tờ giấy gói đã đầy những dòng chữ. Bạn có thể dùng cỡ chữ vừa hoặc lớn, tuy nhiên, viết chữ với mọi kích cỡ là tốt hơn hết. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi tờ giấy đã đầy những thông điệp yêu thương. Đừng quên để cho khô giấy trước khi gói quà.

Khi bạn tặng quà, hãy nhắc chủ nhân món quà đọc lời nhắn đặc biệt trên giấy gói này nhé!

Giấy gói hình khăn lót ly cho bé gái

Đây là kiểu giấy gói rất dễ thương dành cho bé gái. Kiểu giấy gói này dễ làm nhất vì bé chỉ cần dùng hồ dán là được.

Để tạo kiểu giấy gói này, bạn cần có giấy lót ly màu trắng hoặc màu kim loại (tùy bạn chọn). Bạn nên dùng giấy lót ly cỡ nhỏ và hồ dán.

Dán giấy lót ly lên tờ giấy lớn, tiếp tục dán đều khắp tờ giấy gói quà. Những tờ giấy lót ly sẽ tạo cho món quà một vẻ nữ tính. Khi hồ dán đã khô, bạn có thể dùng để gói quà được rồi đấy.  

Có rất nhiều ý tưởng cho giấy gói quà mà bạn có thể tìm thấy ngay trong nhà bạn. Chỉ cần dùng trí tưởng tượng là bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ý tưởng khác nữa để cùng bé làm những tờ giấy gói thật độc đáo. Việc gói quà thật là vui phải không nào!

Theo http://kids.creativity-portal.com/d/projects/gift.wrapping/
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook