contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Kế hoạch của mẹ cho năm học mới của trẻ
Kế hoạch của mẹ cho năm học mới của trẻ
28 Tháng 09 2014

Kế hoạch của mẹ cho năm học mới của trẻ

Để giúp trẻ khởi đầu cho năm học mới suôn sẻ, cùng điểm qua 10 việc cần làm nhé!
Năm học mới, sẽ có nhiều bỡ ngỡ cho  trẻ, đặc biệt là trẻ mới đến trường lần đầu. Để trẻ khởi đầu một năm học mới  suôn sẻ, mẹ hãy điểm qua một số việc cần làm nhé!  


1.  Tìm hiểu các nội quy của trường lớp, tìm hiểu thông tin thầy cô chủ nhiệm của trẻ và tham dự các khóa họp phụ huynh của trẻ đầy đủ. 

2.  Điền đầy đủ thông tin liên lạc khẩn cấp và các hình thức thông tin y tế để nhà trường để thầy cô có thể liên hệ với mẹ một cách nhanh chóng nhất.

3.  Nếu trẻ có tiền sử bệnh (hen suyễn, tiểu đường…) hoặc những phản ứng trẻ thường gặp như dị dứng thức ăn, dị ứng thời tiết mẹ hãy thông báo cho thầy cô chủ nhiệm của trẻ. 

4.  Kiểm tra thị lực của trẻ, để đảm bảo trẻ ngồi ở vị trí tốt cho mắt trẻ: nếu trẻ bị cận, mẹ hãy chuẩn bị kính tốt cho trẻ, nên xin cô cho trẻ ngồi gần bảng.  

5.  Thời gian biểu của trẻ: ghi chú ngay thời gian trường học bắt đầu và kết thúc vào mấy giờ, để mẹ có thể tính toán được thời gian đưa rước hoặc phương tiện đưa đón trẻ. 
  • Nếu nhà trường có xe buýt đưa đón, mẹ nên canh thời gian để trẻ được đưa đến khu vực xe buýt  đúng giờ. 
  • Nếu nhà trường gần nhà và trẻ có thể đi bô khi đi học hoặc đạp xe đến trường, mẹ hãy giúp trẻ vạch ra một con đường an toàn cho trẻ. Hãy dặn trẻ không được tiếp xúc với người lạ trên đường đi học, đặc biệt không nhận kẹo và bánh của bất kỳ  ai.
6.  Thường xuyên duy trì giao tiếp với giáo viên, hoặc bạn học của trẻ để có thể trao đổi trò chuyện về việc học của trẻ trong suốt năm học: như thảo luận về những điểm mạnh, điểm yếu của trẻ và trao đổi/tìm hiểu thêm về tính cách và cách cư xử của trẻ trong lớp học và bạn bè xung quanh. 

7.  Ở nhà, mẹ cần chuẩn bị chỗ học tập tốt cho trẻ: chỗ ngồi yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng, hạn chế tối đa các tiếng ồn xung quanh như tivi, tiếng nói chuyện. Tuyêt đối hạn chế không cho trẻ vừa xem truyền hình khi làm bài tập sẻ làm ảnh hưởng đấn mắt trẻ và sự tập trung của trẻ. 

8.  Khuyến khích trẻ phát triển các thói quen tự học, biết cách phân chia thời gian làm bài, học bài, giữ gìn góc học tập cho riêng trẻ.

9.  Chuẩn bị đồ dùng học tập của trẻ, chọn đồng phục đi học phù hợp với yêu cầu của nhà trường mà vẫn đảm bảo trẻ được thoải mái.

10.Điều quan trọng nhất mà mẹ có thể làm là hãy luôn đồng hành và chia sẻ mọi buồn vui khó khăn cũng như thách thức với trẻ trong việc hoc. Được như vậy, trẻ sẽ luôn tin tưởng rằng mẹ luôn theo dõi và lắng nghe những cảm xúc và mối quan tâm của trẻ khi cần và sẽ trở nên tự tin bước vào năm học mới đầy phấn chấn. 


Tổng hợp bởi Gia đình Nestlé  

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Năm học mới sắp tới, mẹ đã chuẩn bị gì cho bé chưa? Hãy cùng chia sẻ với đại Gia đình Nestlé  những cách tiết kiệm khi mua sắm (sách vở, ba lô, cặp sách....) để chuẩn bị cho trẻ vào năm học mới.

100 phần quà là 1 bịch sẽ dành tặng cho 100 bà mẹ tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội gửi chia sẻ hay, hữu ích trước ngày 31/08/2013.Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook