contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Giúp trẻ sẵn sàng bước vào năm học mới
Giúp trẻ sẵn sàng bước vào năm học mới
28 Tháng 09 2014

Giúp trẻ sẵn sàng bước vào năm học mới

Cùng con chuẩn bị thật tốt cho năm học mới với những gợi ý sau từ Gia Đình Nestlé nhé!
3 gợi ý giúp để cùng con chuẩn bị cho năm học mới thật tốt, cùng tham khảo nhé!


Giúp con tập lại thói quen sinh hoạt như khi đi học

Sau một kỳ nghỉ hè thoải mái khi trẻ được vui chơi, thư giãn không phải lo lắng làm bài tập hay phải dậy sớm đi học, việc trở lại lịch trình sinh hoạt đầy áp lực như khi đi học sẽ vô cùng khó khăn với trẻ. Vì thế, trước khi năm học mới bắt đầu từ 1-2 tuần trước, bạn cần phải rèn trẻ trở lại với khuôn khổ để chuẩn bị trở lại nhập học. Việc này bao gồm tập lại cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ, thức dậy sớm. Tốt nhất bạn cần dành thời gian trong ngày để cùng trẻ ôn luyện lại kiến thức, giải bài tập để chuẩn bị cho trẻ đi học lại.


Mua sắm dụng cụ học tập mới

Một trong những điều đơn giản có thể khiến trẻ thích thú và mong muốn đi học trở lại nhiều nhất chính là được bố mẹ mua cho những dụng cụ học tập mới để có thể tự hào khoe với các bạn. Vì thế, bạn hãy dắt trẻ đến nhà sách và trao đổi với con về những dụng cụ học tập mà trẻ cần mua chuẩn bị cho năm học mới; sau đó để trẻ tự lựa chọn những dụng cụ học tập mà trẻ thích trong phạm vi cho phép. Bằng cách này, bạn đã cho trẻ một động lực và niềm vui lớn để quay lại trường.


Trò chuyện

Đây là yếu tố quan trọng nhất, mẹ nên dành thời gian trò chuyện với trẻ, kể cho trẻ về những điều thú vị đang chờ đón trẻ khi đi học trở lại như được gặp lại bạn bè, được gặp thầy cô mới, được học và biết thêm nhiều điều mới lạ. Bên cạnh đó, việc trò chuyện với trẻ, cũng sẽ giúp bạn nhận biết được những vấn đề tâm lý, mối lo lắng của trẻ (nếu có) khi đi học trở lại, từ đó, có thể động viên, trấn an trẻ một cách hợp lý, giúp trẻ có thêm động lực và niềm vui đến trường.

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook