contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Để bữa ăn gia đình luôn rộn tiếng cười
Để bữa ăn gia đình luôn rộn tiếng cười
23 Tháng 06 2015

Để bữa ăn gia đình luôn rộn tiếng cười

Bữa ăn gia đình không chỉ bao gồm món ăn còn là không khí ấm cúng, vui vẻ giữa các thành viên trong gia đình. Vậy làm sao để bữa ăn luôn rộn tiếng cười?

“Thức ăn nuôi dưỡng sức khỏe, chuyện trò vun đắp tinh thần”. Song song với những món ăn ngon, bổ dưỡng, chuyện trò là một phần không thể thiếu trong các bữa ăn. Thế nhưng mùa hè đến mang theo thời tiết nóng bức khiến ai cũng chán ăn và mệt mỏi. Cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu bí quyết để bữa ăn gia đình luôn rộn tiếng cười nhé!

1. Cùng cả gia đình chuẩn bị bữa ăn

de bua an gia dinh luon ron tieng cuoi

Mùa hè đến, để bữa ăn gia đình luôn rộn tiếng cười, bạn nên bắt đầu từ khâu chuẩn bị món ăn. Hãy để gia đình cùng thực hiện bữa ăn, bằng cách phân chia cho các thành viên các nhiệm vụ khác nhau. Với trẻ, bạn có thể cho trẻ bày biện bàn và thức ăn sau khi tham khảo bài viết "Cùng con vào bếp học điều hay" bạn nhé. Cả nhà sẽ rất vui khi cùng nhau chuẩn bị đấy.

Ngoài ra, vào dịp cuối tuần, bạn có thể cùng gia đình lên thực đơn các món ăn mà mọi người đều thích. Bật mí là mục THỰC ĐƠN CHO CẢ NHÀ của Gia Đình Nestlé có rất nhiều món ngon và dễ làm, bạn tham khảo thử xem. Cũng đừng quên bộ ba hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGGI và nước tương MAGGI cho bữa ăn thêm thơm ngon và bổ dưỡng nhé.

2. Cho trẻ cùng vào bàn

de bua an gia dinh luon ron rang tieng cuoi

Trẻ được nghỉ vào dịp hè, thế nên thay vì để cho trẻ ngồi riêng một góc hoặc cho trẻ ăn trước, hãy cho trẻ cùng tham dự vào bữa ăn. Cả nhà sẽ vui hơn khi có thành viên nhí tham gia cùng. Bạn cũng có thể luân phiên đổi chỗ cho bé sau mỗi bữa ăn để bé có dịp được ngồi cạnh mọi người nhé.

3. Khơi gợi những chuyện vui vẻ

de bua an gia dinh luon rong tieng cuoi

Cùng gia đình tập thói quen chia sẻ, chuyện trò trên bàn ăn bằng cách thường xuyên gợi nhắc những câu chuyện. Đó có thể là câu chuyện vui bạn đọc được, một kỷ niệm vui, tin tức về một người họ hàng,… Hoặc các câu hỏi đơn giản như “Con có thích mẹ làm món này không?”, “Mẹ cho con về ngoại, con có thích không?”, “Con muốn đi đâu chơi nào?”

Cố gắng đặt câu hỏi cho trẻ và các thành viên khác, lắng nghe và khuyến khích họ đặt câu hỏi cho bạn. Đồng thời, để câu chuyện luôn vui vẻ, bạn cũng nên tránh những lời than phiền trong bữa ăn. Giữ cho không khí ấm áp trong bữa ăn, cả nhà sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn đấy.  

Gia Đình Nestlé hi vọng những bí quyết này sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn luôn rộn tiếng cười. Mách nhỏ là bạn có thể áp dụng những bí quyết này cho mọi bữa ăn. Bên cạnh đó, mỗi bữa ăn, sao bạn không pha một bình NESTEA mát lạnh để xua tan cơn nóng mùa hè và giúp bữa cơm thêm ngon miệng.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Pinterest

 
 
Bình luận Facebook