contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Dạy trẻ gói quà
Dạy trẻ gói quà
28 Tháng 09 2014

Dạy trẻ gói quà

Người xưa từng nói “của cho không bằng cách cho”, do đó ngoài việc chọn được món quà thật ý nghĩa thì việc dạy trẻ gói quà sao cho thật ấn tượng cũng là cách bày tỏ tình cảm chân thành của trẻ dành cho người thân trong gia đình. Cùng khám phá và cùng trẻ thực hiện cho dịp Lễ sắp đến, bạn nhé!
Người xưa từng nói “của cho không bằng cách cho”, do đó ngoài việc chọn được món quà thật ý nghĩa thì việc dạy trẻ gói quà sao cho thật ấn tượng cũng là cách bày tỏ tình cảm chân thành của trẻ dành cho người thân trong gia đình. Cùng khám phá và cùng trẻ thực hiện cho dịp Lễ sắp đến, bạn nhé! 1. Tự làm giấy gói quà

Gợi ý trẻ vẽ lên giấy thủ công theo sở thích của bé như hình người thân, hình phong cảnh ngày Tết …

Phụ trẻ dán những hình vẽ dễ thương lên giấy gói quà theo ý thích của trẻ. 

2. Làm thiệp chúc mừng

Bạn có thể giúp trẻ tự làm thiệp chỉ với giấy bìa cứng cùng với một vài phụ kiện trang trí như nơ, hoa khô, ngôi sao và kim tuyến.

3. Viết lời chúc

Sáng tạo những kiểu chữ viết độc đáo bằng kim tuyến hay bút nhũ màu cũng là một ý tưởng hay để trẻ tự khám phá khả năng của mình.
 
Nếu trẻ chưa biết viết, bạn có thể viết giúp bé.

4. Gói quà và trang trí 

Phụ trẻ dán giấy gói quà sao cho khéo léo, không bị nhăn nhúm. Với phần giấy còn thừa bạn giúp trẻ tạo hình bông hoa nhỏ hay một cái nơ. 

Có thể dán một vài hạt cườm hay nút áo nhiều màu lên dây ruy-băng cho đẹp.

5. “Xức” nước hoa cho quà

Để món quà thêm phần đặc biệt, có thể gợi ý trẻ tự chọn mùi nước hoa hay dầu thơm trẻ thích để “xức” lên thiệp và giấy gói quà. 

Thật dễ phải không nào! Cùng trẻ mang lại niềm vui cho người thân trong dịp Lễ Tết sắp đến với những ý tưởng Gia Đình Nestlé chia sẻ, bạn nhé!


Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook